Home / บันเทิง / มินดา ขึ้นศาลเอาผิด แซ็ค ชุมแพ หมิ่นประมาท ยันไม่เคยเรียก 2 ล้าน ไม่เคยบอกท้อง!

มินดา ขึ้นศาลเอาผิด แซ็ค ชุมแพ หมิ่นประมาท ยันไม่เคยเรียก 2 ล้าน ไม่เคยบอกท้อง!

วันที่ 7 ต.ค. ที่ศาลอาญารัชดา นักแสดงสาว “มินดา มีทรัพย์สิน” และ “ทนายเจมส์-นิติธร แก้วโต” เดินทางไปยัง ศาลอาญารัชดา เพื่อเข้าให้การไต่สวนมูลฟ้อง หลังจากได้ยื่นฟ้อง ในคดีหมิ่นประมาท ที่นักร้องหนุ่ม “แซ็ค ชุมแพ” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกล่าวหาว่าฝ่ายหญิงเรียกร้องเงินค่าเสียหายค่าเสียเวลา 2 ล้านบาท
มินดาเผยว่า
“วันนี้ก็มาตามที่ศาลนัดไต่สวน ตามที่หมายเรียก”

อันนี้เป็นคดีที่เราฟ้อง ?
“ใช่ค่ะ แต่ว่าหนูขอย้อนก่อนนะค่ะว่า ตัวหนูฟ้องเพราะว่าไม่จบหรือเปล่าถึงไปฟ้องเขา คือจริงๆแล้วทางเราได้รับหมายจากเขาก่อนเราก็เลยทำการฟ้องกลับ”

ทางนั้นฟ้องเรายังไง ?
“หมิ่นประมาทเหมือนกันค่ะ แต่ในส่วนนี้เหมือนที่เขาฟ้องเรา เอกสารยังไม่แน่น ทางอัยการยังไม่ทันรับฟ้องเดียววันที่ 9 นี้หนูก็ต้องไปยื่นเอกสารเพิ่มอีก”

เขาฟ้องหมิ่นประมาทเราเรื่องอะไร?
“ไม่แน่ใจว่าพูดได้ไหม ก็จะมีเรื่อง ไม่แน่ใจเราที่พูดว่าเขามีคนอื่นหรือเปล่าก็จะเป็นคำนั้น”

และเรื่องเงิน 2 ล้าน?
“อย่างที่แจ้งไปเลยว่า เงิน 2 ล้านไม่ได้มีการเรียกร้องใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าทุกคนได้อ่านแชททั้งหมดก็จะรู้ว่ามันไม่ได้มีการเรียกเงิน 2 ล้าน ก็เลยเป็นที่มาทำให้เราฟ้อง”

เหมือนเป็นการคุยกันกับคุณแม่ว่าเป็นค่าเสียเวลา ?
“ใช่ค่ะ ถ้าเขาเอาแชทออกมาทั้งหมด แชทล่างสุดต่อจากนั้นคือตัวหนูบอกกับแม่เขาไปแล้วว่า เอาแต่เงินที่แซ็คยืม แล้วแม่จะคืนเท่าไหร่แล้วแต่แม่เลย คือส่วนนี้เขาไม่ได้เอาออกมา”

ยอดเงินคือเท่าไหร่?
“หนูบอกแม่ไปรวมๆว่าประมาณ 5 หมื่นบาท แล้วแต่แม่จะคืนเท่าไหร่ แล้วแต่แม่เลย”

คือวันที่เขาแถลงเหมือนมีแชทปลอมทำให้เราเสียหาย ?
“คือมันมีทั้งแชท จริงและแชทปลอมตั้งแต่วันที่หนูพูดตั้งแต่วันที่แถลงข่าวแล้ว แชทจริงมีแต่ว่าเขาเอาออกมาไม่หมด ทำให้มันบิดเบือนข้อเท็จจริง”

วันนี้เราฟ้องเขาในข้อหา ? “หมิ่นประมาท ตามที่คุยกับทนายคือเรื่องจริงแต่เขาเอาออกมาไม่หมดมันก็คือบิดเบือนความจริงไปทำให้ทุกคนเข้าใจเราผิด ว่าเราเรียกเงินจริงๆ”

มีเงิน 2 ล้านอย่างเดียวหรือว่ามีอย่างอื่นด้วย ? “มีจุดว่าเงิน 2 ล้าน และคำพูดที่ว่าหนูพูดว่าท้องจริงๆแล้วหนูไม่ได้พูด”

เรียกค่าเสียหายยังไง ? “อันนี้ไม่แน่ใจอยู่ที่ทางทนายเลย แต่หลักๆ อยากให้เขาขอโทษเรามากกว่า”

ก่อนหน้านี้มีการคุยกันนอกรอบไหม ? “ก็มีติดต่อมาแต่ไม่ได้คุย ทางแซ็คโทรมาค่ะ”

แสดงว่าเราก็ตั้งใจจะดำเนินคดี ? “ค่ะ ทางผู้ใหญ่เราก็ยืนยันเลยว่าให้คุยกันที่ศาลอย่างเดียวให้มีคนกลางมาช่วยไกล่เกลี่ย”

นี่เป็นการไต่สวนครั้งแรกเลย ? “ใช่ค่ะ ครั้งแรกเลย ไม่รู้ครั้งนี้เขาจะมาไหม เราไม่ได้เจอเขาหนึ่งปีแล้วค่ะ”

จะมีโอกาสพูดคุยและยอมความกันไหม?
“อย่างที่หนูบอกเลย หนูไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากคำว่าขอโทษ เราไม่ได้เรียกเงินทำไมเราต้องถูกทุกคนมาประนามต่อว่า ว่าเราเป็นผู้หญิงหน้าเงิน เราเสียหายมากตอนนั้นสภาพจิตใจตัวเราและครอบครัวคือย่ำแย่มาก เอาตรงๆหนูก็อายที่ทุกคนต้องหาว่าเราหน้าเงินทั้งๆที่มันไม่ใช่”

ครั้งนี้มีแค่หมิ่นประมาทไม่ได้มีค่าเสียหายใดๆ?
“ยังไม่แน่ใจค่ะต้องถามทนายอีกทีค่ะ เอาตามความเหมาะสมของทนายเลย”

ฟ้องแซ็คคนเดียวไหมหรือว่าทางทีมงานเขาด้วย ?
“มีแซ็คกับพี่มี่นั่งข้างๆแซ็คคะตอนแถลงข่าว เพราะว่าเขาพูดด้วยกันสองคน”
ตัวเรามีหลักฐานอะไรที่จะมาสู้คดีกับเขา ?
“หนูมีหลักฐานทั้งหมดเลยคะวันที่ไปแถลงข่าวอาจจะเอาออกมาไม่หมด เพราะตอนนั้นยังอึนๆอยู่ แต่ว่าส่งหลักฐานทั้งหมดให้ทนายแล้วให้เขาจัดการทุกอย่าง”

เรื่องเงินเห็นมีว่ามีการยืมเงิน 1 หมื่นบาทด้วย ?
“หนึ่งหมื่นนั้นไม่เกี่ยวค่ะ อันนั้นเป็นเงินที่แซ็คยืมไปเติมน้ำมันรถตู้ มันไม่เกี่ยวอะไรกับตรงนี้อยู่แล้ว คนละส่วนกันและหนึ่งหมื่นตรงนั้นหนูโอนให้มือกีต้าร์ด้วย”

การสู้คดีได้คุยกับทนายต่อไปไหมว่าจะยังไงต่อไป ?
“ถ้าวันนี้เราสามารถคุยกันไกล่เกลี่ยกันสามารถยอมความกันได้เขาขอโทษเราก็จะจบ อยากให้เขาขอโทษผ่านสื่อค่ะ เพราะว่าเขาเป็นคนตั้งโต๊ะแถลงข่าวก่อน”

ไม่ได้คาดหวังว่าต้องชนะแล้วได้เงิน ?
“ไม่ค่ะหลักๆอยากให้เขาขอโทษและหนูหลุดพ้นจากคำ คอรหาว่าหน้าเงิน ถ้าเขาไม่ขอโทษก็ต้องดูอีกที จริงๆก็อยากให้จบ”

หลายคนมองว่าเวลารักกันก็รักกันดีตอนจบก็ต้องมาฟ้องร้องกัน ?
“อย่างที่หนูบอกหนูกับพี่สาวได้รับหมายก่อน แล้วทำไมเราต้องยอม เราไม่ได้ผิดเราไม่จำเป็นต้องยอมให้เขาทำเราฝ่ายเดียว ถ้าสังเกตดูคือพี่สาวได้ขอโทษทางแซ็คไปแล้ว ส่วนตัวหนูเอง หนูว่าหนูไม่ผิดเราไม่ได้ว่าอะไรเขาเลย”

ทางนั้นเขาเรียกร้องอะไรเรา ? “ไม่แน่ใจค่ะเพราะ ตัวเราเองกับทนายก็ไปยื่นเอกสารอยู่ก็ปฏิเสธทุกอย่าง”

สิ่งที่เขาเรียกร้องเรามาคือไม่ใช่เรื่องจริง ? “ไม่ใช่ เรื่องจริง หนูมีหลักฐานทั้งหมดเพราะมีสิ่งที่หนูพูดหนูไม่ได้มโนขึ้นมา”

ผิดหวังในตัวเขาไหมที่มากล่าวหาเรา ? “ก็ต้องผิดหวังแหละพี่ เราก็เคยรักกัน ไม่อยากให้มามองหน้ากันไม่ติด”

รู้เหตุผลไหมทำไมเขาต้องพูดบิดเบือน ? ” ไม่แน่ใจว่าทางเขาได้ตรวจสอบข้อมูลชัดเจนไหมเขาอาจจะตรวจสอบไม่ชัดเจน ทำให้ทุกอย่างมันบิดเบือน หนูมั่นใจเลยว่าหนูไม่เคยเรียกเงินและพูดคำว่าท้อง”

ตอนนี้เราหมดรักแซ็คแล้ว ?
“ต้องหมดแล้วล่ะค่ะพี่ ก็อยากบอกเขาอยากให้แซ็คเอาความจริงออกมาพูด พูดความจริงพูดกี่ครั้งก็เหมือนเดิม ถ้าพูดความจริงตั้งแต่แรกอาจจะไม่ต้องมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าว” มินดากล่าว

ทนาย “เจมส์-นิติธร” กล่าวเสริมว่า “ตอนที่เขาออกมาพูดข้อความตอนต้นไม่ได้เอามา เอามาแค่ประโยคตอนกลางมา ตอนท้ายตัดทิ้ง ภาพมันออกไปแบบนั้นมันเลยทำให้เสียหาย ทุกคนก็เลยเขาใจว่าทางนี้เรียกเงิน”

แสดงว่าเขาเจตนาทำให้คนรู้สึกไม่ดีกับมินดา ? “ผมเชื่อว่าอย่างนั้น ผมเองก็ไม่รู้ว่าเจตนาเขาคืออะไรแต่ส่วนหนึ่งที่ผมคิด เขามีส่วนที่จะแถลงข่าวได้ผมไม่ได้ว่าอะไรเลย ผมก็เคยแถลงข่าวแต่ประเด็นคือคุณก็แถลงข่าวข่าวตามที่มีดราม่าอยู่ ดราม่าคือการที่มีคนไปดึงแขนน้อง มีการเข้าใจอะไรผิดไปก็อธิบายจบ มันไม่ได้เกี่ยวกันว่าไปเอาข้อมูลที่มีแชทและมาแฉเขาขนาดนี้ มันเป็นข้อเท็จจริงที่คุยกันจริงแต่เวลาคุณเอาออกมา คุณเอาออกมาไม่หมด

ณ ตอนนี้ผมเองก็ไม่รู้ว่าเขาตั้งใจทำหรือคิดไม่ถึงถ้าคุยกันได้ก็คุยกัน มินดาไม่ได้ต้องการจะมีเรื่อง การเจอครั้งนี้มินดามาเจอผมถือว่าโชคดี มินดาไม่ได้ต้องการมีเรื่อง และผมไม่ค่อยชอบฟ้องคน พอวันที่ตัดสิ้นใจฟ้องเพราะพี่สาวของมินดาได้รับหมาย ถามว่าใครแจ้งความก่อนแซ็คเข้าไปแจ้งความก่อนที่ สน.บางเขน แจ้งทั้งมินดาและพี่สาว งานฟ้องคดีนี้จึงตามมาไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน มาวันนี้ทั้งโดนด่าและโดนแจ้งความอีกจึงจำเป็นต้องกู้ศักดิ์ศรีคืน”

แซ็คต้องมาไหม ? “รู้สึกว่าเขาจะไม่มา” สามารถส่งทนายมาได้ ? “ได้ ชั้นไต่สวนเป็นเรื่องเอกสารแต่จำเลยมีสิทธิ์ไม่คัดค้าน”

เป็นผลดีกับมินดาไหมถ้าไม่มา ? “เป็นผลดีครับเพราะว่าเขาไม่มาคัดค้านคดีก็จะเร็ว” วันนี้จะจบแบบไหน?

“ยังบอกไม่ได้ครับ มีสามอย่าง วันนี้อาจจะไต่สวน เลื่อน หรือศาลอาจจะขอให้ไกล่เกลี่ยกันแต่คดีอาญาส่วนใหญ่ศาลไม่ค่อยให้ไกล่เกลี่ยครับ” ทนายเจมส์กล่าว

ขอบคุณทีมา: entertain.teenee.com

Facebook Comments

Check Also

ส่อง8อันดับนักร้องชาย ที่ผันตัวมาเป็นดารากลับรุ่งกว่า

เป็นนักร้องก็ดี …