Home / ข่าวเด่น / พม่าบอกเมืองไทยหางานง่าย เพราะคนไทยขี้เกียจ ทำงานแค่สองปี กลับบ้านที่ซื้อนาได้

พม่าบอกเมืองไทยหางานง่าย เพราะคนไทยขี้เกียจ ทำงานแค่สองปี กลับบ้านที่ซื้อนาได้

วันนี้ พาทัวร์ จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นได้ยินแล้วต้องกุมขมับและกลับมานั่งคิดให้ดีๆเลยล่ะค่ะ สำหรับการทำงานของเรา

หลายๆคนบ่นว่าเศรษฐกิจไม่ดี แต่ทำไมถึงมีแรงงานเข้ามาทำงานที่ประเทศไทยจำนวนมาก ทั้งที่เข้ามาอย่างถูกกฎหมาย และไม่ถูกกฎหมาย แรงงานต่างด้าวก็มีไม่ใช่น้อย เป็นเพราะอะไรถึงทำให้คนไทยคิดเช่นนั้นว่า เศรษฐกิจไม่ดี

พม่าบอกว่าเมืองไทยหางานง่ายเพราะคนไทยขี้เกียจ ทำงานแค่สองปี ส่งเงินกลับบ้านที่ซื้อนาได้

หลายๆคนนั้น ได้มีการนั่งคุยกับแรงงานต่างด้าว ที่รู้จักกันเขาบอกว่าเมืองไทยหาเงินง่ายมาก เป็นแดนสวรรค์ ดินแดนแห่งโอกาสสำหรับคนที่ขยันช่วงเช้าไปรับจ้างส่งผักที่ตลาด 300 บาท ช่วงบ่ายไปรับจ้างขายของอีก 250 บาท

ดึกไปรับจ้างล้างจานตามร้านอาหาร 2 ที่ ที่ละ 100 บาท รวม 300+200+100+100 รวมค่าแรง 750 บาทต่อวัน ไม่ดืทุกวันเพราะว่าบางวันร้านหยุด แต่รวมๆ ได้เดือดนละเกือบสองหมื่นบาท เช่าห้องอยู่เดือนละ 3000 บาท

สองคนหารเพื่อน ส่วนกับข้าวทำกินเองทุกอย่าง ได้ฟังแล้วไม่แปลกใจเลยถ้าเรา จะเห็นแรงงานจากประเทศเพื่อบ้านอยู่ทุกที่ เพราะว่าเขาขยันกันแบบนี้ ทั้งขยันในการทำงาน และขยันในการเก็บออม พวกเขาบอกว่า ดีที่คนไทยขี้เกียจ

พวกเขาจึงหาเงินได้ไม่ยาก ในขณะที่ทุกคนบ่นว่าเศรษฐกิจไม่ดี แต่พวกเขามองเห็นโอกาสในการทำงาน ยังหลั่งไหล เข้ามาทำงานอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเปิด AEC รู้ชะตากรรมของประชากรบ้านเราดี ในขณะที่หลายคนบ่นเรื่องเศรษฐกิจไม่ค่อยดี

เงินหายาก แต่มีแรงงานต่างชาติ เข้ามาทำงานในบ้านเรามากมายแล้วส่งเงินกลับบ้านไปให้ญาติที่ประเทศตนเอง จริงๆแล้วเศรษฐกิจไม่ดีมีผลต่อคนทำมาหากินหรือพ่อค้าทำธุรกิจไหม แน่นอนว่ามีร แต่คนทำมาหากิน เขายอมรับและเดินหน้าทำมาหากินต่อไป

ต้องบอกเลยนะคะว่า

แรงงานต่างด้าว

ของเมืองไทย

นั้นเยอะมากมาย

เลยล่ะค่ะ

บอกเลยว่าเรื่องแบบนี้

อยู่ที่ตัวเราอย่างเดียว

ใช่ค่ะ

ปัจจุบัน

เศรษฐกิจไม่ดี

แต่ใช่ว่า

เราจะไม่มีงานทำ

เพราะว่าปัจจุบันนั้น

มีที่ทำงาน

มากมาย

ในประเทศไทยเรา

ต้องการพนักงาน

และหากว่าเรา

ยังคงเลือกงาน

เราก็ยัง

ไม่มีงานทำ

แบบนี้ต่อไป

อย่างแน่นอน

เพราะว่า

งานนั้น

ไม่เคยรอเรา

หากเราไม่ทำ

มีคนอื่นทำแน่นอน

ฉะนั้นแล้ว

มีงานอะไรเข้ามา

รีบคว้าไว้ค่ะ

ทำงานอย่างขยัน

อดออม

ไม่อดแน่นอน

หางานง่าย

ได้งานในประเทศไทย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวในวันนี้ที่เรานำมให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ต้องบอกเลยนะคะว่า หากเราไม่เลือกงาน และขยันทำงาน และรู้จักเก็บหอมเราก็สามารถมีเงินไว้ใช้เมื่อตอนลำบากอย่างแน่นอนค่ะทุกคน

ขอขอบคุณที่มาจาก :pa-tour.net

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …