Home / เกษตรน่ารู้ / รวมแปลนบ้านงบ 1 แสนบาท หลังเล็ก แต่น่าอยู่มาก

รวมแปลนบ้านงบ 1 แสนบาท หลังเล็ก แต่น่าอยู่มาก

รวมแปลนบ้านงบ 1 แสนบาท หลังเล็ก แต่น่าอยู่มาก
บ้านหลังน้อยแต่อบอุ่นก็มีความสุขได้เช่นกัน เพราะคำว่าบ้านไม่ได้วัดกันที่ขนาดแต่วัดกันที่ปริมาณความสุขของผู้อยู่อาศัยต่างหาก วันนี้เรามี แบบแปลนบ้าน 8 แบบมาให้เลือกสำหรับคนที่ต้องการบ้านหลังเล็ก ๆ ในงบประหยัดประมาณ 100,000 บาท โดยในแต่ละแบบนั้นสวย ๆ และน่าอยู่มาก ๆ ดูแล้วสามารถเอาไปสร้างตามกันได้เลย เหมาะกับครอบครัวเดี่ยวหลักเล็กน่ารัก อยู่แบบเรียบง่าย มีอะไรบ้างมาดูพร้อมกันเลย

1 เป็นแบบบ้านหลักเล็กแนวบ้านไร่ บ้านสวน มีชั้นเดียว
เป็นหลังที่เรียบง่ายดีนะ น่ารัก น่าอยู่ แนวบ้านสวนเหมาะมาก ๆ ตัวผนังนั้นไปใช้ไม้ฝาทาเป็นสีเขียวตัดไปกับน้ำตาลดูเข้ากัน กลมกลืนกับธรรมชาติมาก ๆ มีความอบอุ่นอยู่ในบ้านด้วย มีมุมที่เอาไว้วางโต๊ะสำหรับนั่งทานข้าว รับแขก จัดเลี้ยง ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติช่างเข้ากันดี

บ้านหลังนี้มีขนาด 30 ตารางเมตร ซึ่งจะมีเป็น 1 ห้องโถงใหญ่ จัดเป็นห้องนอนก็ได้อีกนะ แล้วก็มี 1 ห้องนอน พื้นที่ครัว 1 ส่วน ออกมาเป็นบ้านหลังน้อยน่าอยู่นี้ได้อย่างลงตัวมาก

2 แบบบ้านไม้ในสไตล์คันทีแนวยุ โ ร ป
ก็ลองจินตนาการบ้านในหนังแนวคันทรี่ประกอบด้วยคงจะพอมองภาพรวมออก ซึ่งบ้านจะหลังเล็ก ๆ ยาว ๆ ไปทางด้านหลัง ก็เหมาะจะเป็นบ้านสวนอีกเช่นกัน หรือใช้เป็นบ้านพักตากอากาศก็ได้ เหมาะสำหรับอยู่เป็นครอบครัวเดี่ยวเล็ก ๆ เป็นทรงที่น่ารักไม่เบาเลยนะ

สำหรับพื้นที่ของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 27 ตารางเมตร และจะมีห้องเยอะเหมือนกันคือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และอีก 1 ห้องนั่งเล่น เป็นการออกแบบและจัดสรรพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ คนงบน้อยไม่เกินแสนก็ทำได้

3 แบบบ้านหน้ากว้างจะมีประตูคู่ทรงห้องสตูดิโอ
สำหรับแบบบ้านนี้คงไม่เหมาะสำหรับอยู่อาศัยเป็นบ้านมากนัก จะเหมาะเป็นสำนักงาน ห้อง บ้าน สำหรับใช้เพื่อการพักผ่อนมากกว่า หรือจะใช้สอยตามที่ต้องการเลย ซึ่งมันจะมีเพียง 1 ห้องโถงกว้าง ๆ เท่านั้นไม่มีแยกออกเป็นอะไรอีก

หลังเล็กน่าอยู่

4 แบบบ้านในสไตล์บังกะโล
ก็เป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศนั่นเองมีความน่าอยู่ เรียบง่าย หลังนี้ออกมาได้น่ารักเหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ ตัวหลังคานั้นจะประดับกระจกให้สวยแล้วก็มีความสว่างในบ้านมากขึ้น เป็นการประหยัดไฟในช่วงเวลากลางวันได้ และในโซนหน้าบ้านนั้นยังใช้ทำเป็นที่จอดรถ ที่สำหรับนั่งพักผ่อนได้อีกด้วยนะ

ซึ่งจะมีเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีห้องครัวสำหรับทำอาหาร

5 แบบบ้านพร้อมโรงรถขนาดใหญ่
แทบไม่น่าเชื่อว่าบ้านหลังนี้ ออกมาสวยงาม เรียบหรู ดูดีมาก ๆ แล้วยังมีเป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งจะเป็นโซนเก็บอุปกรณ์เครื่องมือช่างก็ได้ หลังนี้เหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ อยู่กันแบบอบอุ่น มีพื้นที่ให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันด้วย และยังมีมุมเคาท์เตอร์ครัวทำกับข้าวได้สบาย ๆ บ้านแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังนี้สวยและคุ้มค่ามาก ๆ เลย

จะสร้างในงบไม่เกิน 100,000 บาท เท่านั้นเอง

6 แบบบ้านสวนสวย ๆ มาพร้อมระเบียงรูปตัวแอล (L)
แนวบ้านสวนนั้นนิยมกันมากในสมัยนี้เพราะว่าคนเริ่มเข้าหาธรรมชาติมากขึ้นแล้ว สำหรับหลังนี้เป็นสไตล์บ้านสวนหลังเล็ก สีขาว น่ารัก ดูสะอาดตาน่าอยู่ พื้นที่ใช้สอยมีเยอะและใช้ประโยชน์บนพื้นที่ได้คุ้มค่ามาก ๆ แล้วยังโดดเด่นด้วยระเบียงขนาดใหญ่รูปตัวแอลให้ได้เดินพักผ่อน นอนอ่านหนังสือได้สบายใจ หรือจะเป็นมุมทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวก็ได้

เป็นบ้านขนาด 30 ตารางเมตร มีเป็น 1 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ใครชอบบ้านหลังเล็กน่ารักทรงแบบนี้ก็เอาไปแบบสร้างกันได้เลย

7 แบบบ้านหลังเล็ก ๆ เรียบหรูหลังคาเพิงห ม าแหงน
ชอบหลักเล็กแบบเรียบ ๆ ไหมลองดูหนังนี้นะใช่เลยล่ะ เหมาะกับครอบครัวเล็กเช่นกันอยู่ 1 -3 คนกำลังเหมาะเลย ปลูกต้นไม้เขียว ๆ ไว้รอบบ้านจะทำให้บรรยากาศโดยรอบสดชื่นยิ่งขึ้น แม้จะหลังเล็กแต่ก็มีพื้นที่ใช้ประโยชน์ครบเลยนะ แถมยังมีชายคาโดดเด่นอีกด้วยยื่นออกมาเอาไว้เป็นที่สำหรับใช้พักผ่อนตอนอยู่นอกบ้านได้

เป็นบ้านขนาด 18 ตารางเมตร จะมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

8 แบบบ้านสวยแนวบ้านสวนมีระเบียงด้วยนะ
ก็ยังเป็นบ้านสวนเช่นเดิมสำหรับแบบสุดท้ายที่อยากจะแนะนำให้ดูแบบบ้าน ซึ่งหลังนี้ก็มีระเบียงที่สวยเป็นตัวชูโรงเลย เอาไว้นั่งพักผ่อนบ้าน พื้นบ้านหลังนี้มีการยกสูงขึ้นมาอีกเพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลายเข้ามาในบ้าน

สำหรับขนาดพื้นที่บ้านหลังนี้อยู่ที่ราว ๆ 27 ตารางเมตร มีห้องโถงใหญ่ ห้องนอน และ ห้องน้ำเรียบร้อย ในส่วนของโถงนั้นก็ใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยได้หลายอย่างเลยด้วย

สำหรับแบบบ้านทั้ง 8 ที่เราได้แนะนำนี้สามารถนำไปสร้างได้จริง ๆ ในงบประมาณไม่เกิน 100,000 บาท แต่ว่าก็ไม่ใช่จะราคานี้ในทุกพื้นที่นะ เพราะว่าแรง ค่าอุปกรณ์ ค่าอะไหล่ และอื่น ๆ ที่ใช้สร้างบ้านนั้นราคาถูกแพงต่างกันออกไป บางคนอาจจะได้ราคาถูกกว่านี้และแน่นอนอาจจะมีคนได้จ่ายเยอะกว่านี้ แต่ว่าโดยรวมแล้วก็ประมาณนี้ชอบแบบไหนก็จัดไปเลย

เรียบเรียงโดย Krustory

ขอบคุณทีมา:krustory.com

Facebook Comments

Check Also

รัฐบาล เร่งผลักดันให้ กัญชา เป็นพืชที่ปลูกได้ ทุกครัวเรือนแล้ว

ข่าวนี้น่าจะทำใ …