Home / ข่าวเด่น / บุกห้องป้ามิจฉาชีพรถไฟฟ้า ใช้ชีวิตหรู เช่าห้องเดือนละ 15,000 เงินเก็บแสนแปด

บุกห้องป้ามิจฉาชีพรถไฟฟ้า ใช้ชีวิตหรู เช่าห้องเดือนละ 15,000 เงินเก็บแสนแปด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราว มนุษย์ป้ามหาภัย อ้างว่ากระเป๋าโดนกรีด มาหลอกขอเงิน แต่เจ้าตัวรู้ทัน กลับโดนป้ามหาภัยด่าสาดเสียเทเสีย ซึ่งป้ารายนี้มักจะมาขอเงินตามสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งในตอนแรก หลายคนก็ดีใจที่ได้ช่วยเหลือคนแก่ แต่เมื่อมีการแชร์เรื่องราวในโลกออนไลน์ กลายเป็นว่าถูกหลอก แถมมีหลายคนยังบอกว่าเห็นป้ารายนี้บ่อยตามรถไฟฟ้าอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 น.ส.อัจฉราพร บุบผาชาติ ครูสอนเต้น เผยว่า วันที่ 6 ตุลาคม ที่รถไฟฟ้าใต้ดินบางซื่อ ป้ามหาภัยได้เดินมาหาตนและถามว่า ตนเป็นคนไทยไหม โทรศัพท์ของป้าหาย ขอยืมมือถือ โทร.เข้าเครื่องหน่อย ตนจึงลองโทร. แต่ปรากฏว่าโทร.ไม่ติด ป้าจึงยกกระเป๋าขึ้นมาให้ดูและเห็นรอยโดนกรีด และบอกว่าคงกลับบ้านไม่ได้ เงินหาย กุญแจหาย โทรศัพท์หาย บ้านของป้าอยู่เอกมัย ต้องนั่งรถไฟฟ้าไปเพราะไม่มีเงิน

ตนสงสารจึงเอาเงินให้ป้า 200 บาท และก่อนเดินจากกันไป ตนก็ทักป้าไปว่า อย่าลืมแจ้งความ อย่างไรก็ตาม ตนมารู้ภายหลังว่าถูกป้าหลอก ตนไม่เสียดายเงิน แต่อยากให้ป้าหยุดเอาความสงสารมาหลอกคนอื่น เพราะจะทำให้คนที่เดือดร้อนจริง ๆ ไม่ได้รับการช่วยเหลือ

ด้านนางสาวธารีรัตน์ ศาสนะสุพิน หรือ ลูกน้ำ อายุ 23 ปี ผู้เสียหายอีกราย เผยว่า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ตนกับแฟนกำลังจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงรัชดา คุณป้าก็มาถามตนว่าคนไทยหรือเปล่า ป้าไปเดินตลาดรถไฟมา โดนโจรกรีดกระเป๋า กระเป๋าเงิน โทรศัพท์ หายไปหมด และโชว์กระเป๋าที่ขาด แต่ตนทราบแล้วว่าป้าเป็นมิจฉาชีพ เพราะตนเคยอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2558

ตนจึงแกล้งทำเป็นเชื่อ ป้าขอให้ตนโทรศัพท์หาหลานสาว ตนก็โทร. แต่ไม่มีสัญญาณ ตนจึงบอกป้าว่าไปแจ้งความกัน แต่ป้าปฏิเสธ บอกว่าแจ้งไปเขาก็แค่ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น และพยายามเดินหนี ตนจึงบอกว่า ตนรู้แล้วว่าป้าเป็นมิจฉาชีพ ป้าจึงต่อว่าตนก่อนวิ่งหนี ตนพยายามตามป้า แต่แฟนของตนรั้งเอาไว้ เพราะกลัวว่าจะมีคนของป้าตามมาจนทำให้เกิดอันตราย

ด้านทีมงาน ได้ไปที่ห้องพักของป้าย่านลาดพร้าว และเจ้าของหอได้เปิดห้องของป้าให้ทีมงานดู พบว่า คุณป้าหายไปตั้งแต่ 13 ตุลาคม ในห้องมีกระเป๋าเดินทางหลายใบ ถุงกระดาษ 3-4 ใบ ร่ม 20 คัน เสื้อผ้าสีดำ สมุดจดรายรับรายจ่าย

คนดูแลหอพักบอกว่า คุณป้ามาอยู่ที่นี่ โดยขอเช่าห้องแบบรายวัน หากจะเช่ารายเดือนแค่เดือนละ 3,000 บาท แต่คุณป้ามาเช่ารายวัน ตกวันละ 500 บาท ทำให้ตกเดือนละ 15,000 บาท เจ้าของหอเองก็ถามคุณป้าว่า เช่าแบบรายเดือนสิ ถูกกว่าเยอะ แต่ป้าปฏิเสธและยืนยันจะเช่าห้องเป็นรายวัน ป้ามาอยู่ที่นี่แล้วประมาณ 3 ปี ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

ป้าจะออกไปทำงานตั้งแต่ 12.00 น. กลับมาประมาณ 15.00 น. บางครั้งก็กลับมาดึก ๆ และเวลาไปข้างนอก ป้าจะถือร่มไป 1 คัน สะพายถุงกระดาษไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีสมุดรายรับรายจ่ายของคุณป้า ที่จดว่าวันนี้ได้เท่าไร และจ่ายออกเท่าไร ด้านตำรวจเอง ได้ไปตรวจสอบบัญชีของป้ารายนี้ พบว่า ป้าเองมีเงินเก็บในบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งกว่า 1.8 แสนบาท

ป้ามหาภัย

ขอเงินไม่ให้โดนด่ายับ

จะมาขอเงินตามสถานีรถไฟฟ้า

ชมคลิป

ขอบคุณทีมา :clipmv.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …