Home / ข่าวเด่น / ลีน่าจัง- สิตางศุ์ แท็กทีม โร่แจ้ง ปอท. โดนมือดีนำรูปปลอมเพจ สูญรายได้กว่าล้าน

ลีน่าจัง- สิตางศุ์ แท็กทีม โร่แจ้ง ปอท. โดนมือดีนำรูปปลอมเพจ สูญรายได้กว่าล้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ นางลีนา จังจรรจา อายุ 60 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 และ ร.ต.ท.หญิง กรฉัตร มาตรศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. พร้อมนายสิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง เดินทางตามมาสมทบ ได้เข้าแจ้งความว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นางลีน่าจังกำลังไลฟ์สดผ่านเพจข่าวโหดได้มีคนใช้ภาพสิตางศุ์เป็นโปรไฟล์เข้ามาทักและแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิด่าว่าให้เสียหาย โดยนายสิตางศุ์ขอให้ ปอท.ช่วยสืบหาคนร้ายที่แอบอ้างรูปตนมาก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสิตางศุ์กล่าวว่า ตนมาแจ้งความ บก.ปอท.ว่ามีเฟซบุ๊กชื่อ Peak Roger แอบอ้างรูปของตนไปทำเป็นภาพโปรไฟล์ และทราบในเวลาต่อมาว่าได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในขณะที่คุณแม่ลีน่าจังกำลังไลฟ์สด ซึ่งแสดงความคิดเห็นโดยมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่คุณแม่ลีน่าจังดำเนินคดีฉ้อโกงกับบุคคลหนึ่ง เป็นการสร้างความเสียหายให้กับตน ทำให้คนอื่นหลงเชื่อและเข้าใจผิดถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ตนจึงต้องเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อขอยืนยันว่าเหตุดังกล่าว ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่ในขบวนการอะไรกับคนร้ายรายนี้ด้วยแต่อย่างใด

ด้านลีน่าจังกล่าวว่า คดีนี้ตนเคยแจ้งความไว้เมื่อ 30 ก.ค.62 ที่ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับบุคคลรายหนึ่ง ชื่อนายไพศาล (สงวนนามสกุล) มีพฤติการณ์ฉ้อโกง โดยสั่งซื้อสินค้าประเภทขนมแล้วมีการโอนเงินหลายครั้ง รวมเป็นเงิน 30,500 บาท แต่ไม่ได้มีการส่งสินค้าให้ จึงไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เจริญ สุขมาก รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท ซึ่งเมื่อวานนี้ 9 ก.ย.ศาลได้ออกหมายจับบุคคลดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกงเรียบร้อยแล้ว

“ต่อมา เมื่อเวลาบ่ายโมง วันที่ 7 ก.ย. ขณะที่ตนไลฟ์สดผ่านเพจข่าวโหดอยู่ พบว่ามีเฟซบุ๊กชื่อ Peak Roger ใช้รูปหน้าของคุณสิตางศุ์เป็นโปรไฟล์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะก่อกวน และด่าทอว่าตนด้วยถ้อยคำเสียๆ หายๆ พร้อมข่มขู่ว่าตนพูดมากไป จะถูกปิดเพจอีกรอบหนึ่ง นอกจากการฉ้อโกงตนแล้ว เชื่อว่าเขาได้รายงานสแปมเพจของตนไปทางสำนักงานใหญ่เฟซบุ๊ก ส่งผลกระทบทำให้ถูกห้ามใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กของตัวเอง ห้ามไลฟ์สดเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน ประเมินความเสียหายจากการหยุดใช้งานเฟซบุ๊กคิดเป็นจำนวนเงินกว่า 1 ล้านบาท

“วันนี้เราสองคนจึงนำหลักฐานและข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ช่วยทำการสืบหาและติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย ซึ่งบ่ายวันนี้ตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม พร้อมนำหมายจับคดีฉ้อโกงไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป.ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีด้วย” ลีน่าจังกล่าว

ลีน่าจังกล่าวต่อว่า ขอขอบคุณแฟนคลับของตนทุกๆ ท่านที่เมตตาติดตามตน และขอให้คนที่มาทำร้ายคุกคามตนให้หยุดการกระทำลงเสีย เพราะไม่มีประโยชน์ คุณทำให้เราเสียหายไปล้านกว่าบาทแล้ว ขอร้องให้หยุดการกระทำเถอะ ตนถึงกับต้องเสียน้ำตาร้องไห้ เพจเราช่วยเหลือสังคม คนยากจน ผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน ฯลฯ ที่เขาต้องการความช่วยเหลือจากเรา การกระทำของคุณสร้างความเสียหายแก่เรามาก ถูกปิดเพจไป 1 เดือน 4 วัน ขอร้องให้หยุดเถอะ ตอนนี้เพจของตนกลับมาดำเนินการไลฟ์สดได้แล้วตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย. และขอฝาก FC ช่วยติดตามการไลฟ์สดได้เหมือนเดิมแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน บก.ปอท.ได้รับแจ้งความไว้เพื่อตรวจสอบและเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณทีมา: :clipmv.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …