Home / บันเทิง / เซฟฟานี่ เปิดใจ ถึงกระแสแอนตี้ ไม่คู่ควร เวียร์ จนต้องปิด IG ไปพักใจ

เซฟฟานี่ เปิดใจ ถึงกระแสแอนตี้ ไม่คู่ควร เวียร์ จนต้องปิด IG ไปพักใจ

กระแสละคร ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ แรงแถมโกยเรตติ้งกระฉูด แต่งานนี้ไม่วายเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าสาว เซฟฟานี่ อาวะนิค ไม่คู่ควรกับพระเอกรุ่นพี่ อย่าง หนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ แถมยังมีข่าวว่าสาวเซฟฟานี่ถึงขั้นต้องปิดไอจีหนีเลยทีเดียว งานนี้พอได้เจอเจ้าตัวเลยต้องขอถามไถ่ถึงเรื่องดังกล่าว

โดยในวันที่ 29 มิถุนายน 2562 สาวเซฟฟานี่ ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนเองปิดอินสตาแกรมเพราะแค่อยากพัก ยอมรับมีคอมเมนต์ด้านลบบ้าง แต่ก็เข้าใจมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด พร้อมขอบคุณแฟน ๆ ที่ชื่นชอบและติดตามละคร จนเรตติ้งพุ่งกระฉูด

แต่ก็มีคนไปต่อว่าเรา?
แซฟฟานี่ – มีอยู่แล้วค่ะ โดนว่าตั้งแต่เด็กๆแล้ว คือเซฟเป็นคนไม่เช็ก ก็ไม่รู้จริง ๆ อันนี้พูดตรง ๆ ว่าเป็นคนไม่ดู เพราะรู้สึกว่าถ้าเราเห็นอะไรที่เนกาทีฟ เหมือนทำให้เราหมดกำลังใจทั้งๆที่เราทำงานเต็มที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงคนไหนก็ตาม ดาราฮอลลีวูดเขายังโดนเลย เราก็รู้ว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ว่าเราก็รับแต่สิ่งที่คอมเมนต์ดี ๆ

เหมือนว่าทางแฟนคลับเวียร์ก็ออกมายืนยันว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรณีที่เข้าไปด่าเรา ?
แซฟฟานี่ – ค่ะ อย่างที่บอก จริง ๆ แล้วเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาว่าเรามากน้อยแค่ไหน เพราะก็โดนทุกเรื่อง มันก็เป็นเรื่องปกติ แต่คนที่รักเรามันก็มี

ถึงขั้นปิดไอจีไปเลย ?
แซฟฟานี่ – อันนี้น่าจะเข้าใจกันผิด หลายคนอาจจะงง ๆ เซฟจะมีอารมณ์ติสต์ ๆ ของเซฟ ทุกปีเราจะทำเหมือนเป็นการ Social Media Detox ในช่วงเวลาที่เราเริ่มรับพลังด้านลบเข้ามา เราก็จะรู้สึกว่าช่วงนี้เรารู้สึกไม่ดี และอาจะเป็นบางคอมเมนต์ที่มาคอมเมนต์ในไอจีเรา ทำให้เรารู้สึกไม่ดี เราก็ไม่อยากรับจุดนั้นมา เราเลยขอดีท็อกซ์ตรงนี้ ช่วงนี้เรียนโภชนาการเพิ่มด้วย แล้วเราอยากโฟกัสในสิ่งที่สำคัญ เราไม่อยากให้มีอะไรมากระทบให้เราเศร้า เสียใจมากขึ้น เราเลยขอพักจุดนี้นิดหนึ่ง ปีที่แล้วก็เคยทำ แต่หลายคนไม่รู้ไง
แซฟฟานี่

แฟน ๆ มาถามเยอะไหม เพราะอยู่ดี ๆ เราก็ปิดไอจี ?
แซฟฟานี่ – ใช่ ๆ อาจจะด้วยจังหวะที่ผิดจังหวะ แต่ไม่มีอะไรจริง ๆ ไม่ได้เศร้า เรารู้อยู่แล้วว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด แต่ว่าหลาย ๆ คน เพื่อน ๆ ก็บอกว่าแฟนคลับงง ทำไมปิดไอจี คิดถึง แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรนะคะ ไม่มีอะไรจริง ๆ เดี๋ยวเปิดมาใหม่ แต่ว่าทวิตเตอร์ก็มีแต่ไม่ค่อยเล่นไง (หัวเราะ) ก็ติดตามทางทวิตเตอร์ก็ได้

จะเปิดตอนไหน ?
แซฟฟานี่ – เดี๋ยวก็เปิดแล้ว หลาย ๆ คนเหมือนอยากดูรูป เป็นคนลงรูปไม่ค่อยบ่อย แต่ก็พยายาม อย่างที่บอกว่าเราไม่อยากเป็นคนติดโซเชียลมีเดียขนาดนั้น คือไปทานข้าว เราก็จะวางโทรศัพท์ พยายามไม่อะไร ตื่นเช้ามา เราจะไม่หยิบโทรศัพท์ก่อน เราจะพยายามทำอย่างอื่นก่อน แล้วพอว่างจริงๆก็ค่อยมาเล่น เป็นการใช้โซเชียลมีเดียให้พอประมาณ

ทางผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้างกับเรตติ้งละครดี แต่คนมองว่าเราไม่เหมาะสมกับพี่เวียร์ ?
แซฟฟานี่ – ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ จริง ๆ เขาชื่นชมเราด้วยซ้ำเพราะเราทำงานเต็มที่มาก ทุกคนในกองถ่าย วันที่เลี้ยงปิดกล้องเขาก็บอกว่าขอบคุณนะ เรื่องนี้เซฟเล่นเต็มที่ เป็นอะไรที่แหวกแนว และแตกต่างจากบทละครอื่น ๆ มาก และเขาบอกว่าเล่นออกมาน่ารักมาก ๆ เขาชื่นชมตั้งแต่ก่อนที่จะออนแอร์ด้วยซ้ำ เราก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่นะคะ ที่ให้โอกาสเซฟได้รับบทนี้ด้วย เพราะอยากเล่นคอมเมดี้มานานแล้ว
แซฟฟานี่

เวียร์ได้มาพูดคุยบ้างไหม ?
แซฟฟานี่ – ไม่มีค่ะ เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีอะไร อาจจะมี 2-3 คนเพื่อนในวงการด้วยกันที่ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า ก็บอกไม่มีอะไร เหมือนปีที่แล้วนั่นแหละ ขอหยุดแป๊บหนึ่ง 3 วันมัน ทำให้เรามีเวลาในการทำงานมากขึ้น ถ้าไม่เชื่อลองดูนะคะ หนึ่งวันไม่เตะไอจีมันยากนะ แต่พอเราทำแล้ว เวลาในการทำงาน ในการทำอย่างอื่นมันทำได้เยอะจริง ๆ อย่างเราสอนออกกำลังกาย เราทำโปรแกรมให้คนอื่น แทนที่เราจะใช้เวลา 3 ชั่วโมงทำ เราสามารถทำได้ภายในครึ่งชั่วโมงได้ โดยที่เราไม่แตะโซเชียลมีเดียเลย

เรื่องนี้เหมือนเป็นการสกัดดาวรุ่งเราไหม ทำให้เราไม่กล้ารับละคร หรือเลือกพระเอกมากขึ้น ?
แซฟฟานี่ – ไม่เลยค่ะ อย่างที่บอกเซฟเป็นคนไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว เรารับแต่พลังบวกอย่างเดียว เพราะว่ายังไงเราก็ไม่สามารถทำให้ทุกคนรักเราได้ ไม่ว่าจะในสายตาใครก็ตาม เพราะทุกคนจะมีสเปกเป็นคนของตัวเอง คนนี้สวย คนนี้ไม่สวย มันสเปกไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เราก็ยอมรับในสิ่งนั้นค่ะ

ยืนยันว่าปิดไอจีเป็นเพราะความติสต์ส่วนตัวของเรา ?
แซฟฟานี่ – ใช่ ปิดไอจีเพราะเราแค่ต้องการพัก อย่างที่บอกว่าอาจจะมีคอมเมนต์ที่ลบนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ทุกคนก็มีความคิดของตัวเอง เรารู้สึกว่าพลังด้านลบในร่างกายเรามันเริ่มเยอะเกินไป มันทำให้ชีวิตเราไม่สนุก เลยขอพักแป๊บหนึ่ง ผ่อนคลายสมอง นั่งสมาธิ ก็ใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ได้มีอะไรค่ะ ท้อไหม เรื่องทำงานไม่เคยท้ออยู่แล้ว อาจจะมีช่วงคุณพ่อ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ท้อที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ หลังจากนี้ทุกอย่างมันชิลสำหรับเราแล้ว
แซฟฟานี่

ทีมา:clipmv.com

Facebook Comments

Check Also

ส่อง8อันดับนักร้องชาย ที่ผันตัวมาเป็นดารากลับรุ่งกว่า

เป็นนักร้องก็ดี …