Home / ข่าวเด่น / ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ เผยปม ทำไมต้องโกหกยอด 8 ล้าน พร้อมโชว์หลักฐานซื้อบ้านหรู

ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ เผยปม ทำไมต้องโกหกยอด 8 ล้าน พร้อมโชว์หลักฐานซื้อบ้านหรู

จากกรณีที่ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ อดีตดารา ป่วยโรควัณโรคทับตับ ทับต่อมน้ำเหลือง และออกมาขอบริจาคเงินนั้น ล่าสุดพบว่า ธีร์ได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่หลังโต มีรถจอดหน้าบ้าน และบอกว่าเงินบริจาคได้เพียง 50,000 บาท แต่ เอ็มมี่ อมลวรรณ ซึ่งเป็นคนแรก ๆ ที่ประกาศให้คนมาช่วยเหลือธีร์ เผยว่าจากการสอบถาม ธีร์ได้เงินมาทั้งหมด 5 แสนบาท ตอนนี้เหลือ 2.3 แสนบาทนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 นายภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ หรือ ธีร์ เปิดใจพูดความจริงครั้งแรก ในรายการต่างคนต่างคิด ว่า ตนยอมรับว่าได้เงินบริจาคทั้งหมด 8 ล้านบาท โดยบ้านที่ตนอาศัยอยู่ปัจจุบัน ตนวางแผนกับแฟนไว้ก่อนหน้านี้ แฟนก็ดำเนินเรื่องจะซื้อ-ขายบ้านตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ตามสัญญา 1.95 ล้านบาท และตนก็เช่าต่อจากแฟน เดือนละ 2,000 บาท ซึ่งในบ้านมีการก่อสร้างบ่อปลาเพิ่มเติม แฟนตนเป็นคนทำ

ส่วนเหตุผลที่ธีร์ต้องโกหกเรื่องยอดบริจาคนั้น ธีร์ บอกว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นหนี้ และกลัวว่าหากเปิดตัวเลขเงินบริจาคที่แท้จริง 8 ล้านบาท จะโดนเจ้าหนี้อายัดทรัพย์ จึงบอกว่าได้เงินมา 50,000 บาท จากนั้น น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอ็มมี่ ผู้ให้ความช่วยเหลือ ก็มาคุยกับตนว่า ให้เลือกระหว่างจะหลบหนีหรือจะเปิดเผยความจริง ตนจึงเลือกบอกความจริง ทั้งนี้ ที่ตนโพสต์คลิปบนเฟซบุ๊กให้ทุกคนสงสาร แต่ตนก็ป่วยจริง เพราะต้องการให้ได้เงินจำนวนมากที่สุด เพื่อเก็บเงินให้แม่ และเงินบางส่วนก็เก็บในบัญชีของแฟน

โดยตัวเลขการปรับสมุดบัญชีธนาคารของแฟนตน ล่าสุด มีจำนวน 3.6 ล้านบาท และจำนวน 3.8 ล้านบาท ส่วนอีกบัญชีของตนมีจำนวน 1.5 แสนบาท ทั้งนี้ มีการโอนเงินเข้าบัญชีของแฟน แล้วมีการถอนเงินเข้า-ออกตลอด ซึ่งตนไม่ทราบเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าแฟนตนไม่ได้โกง เพราะดูแลตนดีมากขณะที่ตนป่วย ตนจึงไว้ใจมากให้จัดการทำธุรกรรมแทนได้

นายภูมิธนะวัชร์ ระบุอีกว่า หลังจากนี้หากแข็งแรงขึ้นแล้วต้องการจะนำเงินทั้งหมดโอนกลับมาในชื่อบัญชีของตัวเอง แต่ตอนนี้ยังฝากไว้ที่แฟนก่อน พร้อมขอบคุณทุกคนที่เมตตา ส่วนการที่ตนลบคลิปในเฟซบุ๊กเพราะต้องการหยุดรับบริจาคแล้ว หากผู้ใดมีจิตเมตตาก็ขอให้ส่งของบริจาคแทน และช่วยอุดหนุนธุรกิจของตนด้วย ยืนยันว่าต่อไปนี้จะไม่ร้องไห้ดราม่าขอเงินใครอีกแล้ว และกราบขอโทษเรื่องที่ผ่านมา สิ่งที่ตนพูดวันนี้คือความจริงทั้งหมด

ด้าน น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอ็มมี่ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนช่วยโพสต์แชร์ข่าวของพี่ธีร์ เพื่อให้คนร่วมบริจาค หลังจากนั้นก็ไม่เคยถามเรื่องจำนวนเงิน จนกระทั่งมีคนมาสอบถามตน แล้วบอกว่าพี่ธีร์ได้เงินเพียง 50,000 บาท แต่ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ ตนจึงไปสอบถามพี่ธีร์ พี่ธีร์ก็บอกว่าได้ 500,000 บาท จนกระทั่งที่ตนไปถามตรง ๆ กับพี่ธีร์เรื่องจำนวนเงิน และตนห่วงว่าคนบริจาคก็จะเข็ด หากมีคนอื่นที่ป่วยก็อาจจะไม่กล้าบริจาคอีก แล้วตนก็จะโดนสังคมกล่าวหาว่าร่วมโกงกับพี่ธีร์ด้วย จึงอยากให้พี่ธีร์แสดงยอดเงินบริจาคเพื่อความบริสุทธิ์ใจ นอกจากนี้ตนยังเป็นห่วงพี่ธีร์ อยากให้มีการทำสัญญา ให้แฟนของพี่ธีร์รับฝากเงินไว้เท่านั้น แต่ยังคงเป็นเงินของพี่ธีร์ทั้งหมด

(ชมคลิป)

ขอบคุณที่มาจาก:clipmv.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …