Home / ข่าวเด่น / กรุงเทพ ในอีก 31 ปี ข้างหน้า

กรุงเทพ ในอีก 31 ปี ข้างหน้า

วันนี้ แฟนบันเทิง จะพาทุกคนไปดูความรู้ที่หลายๆคนนั้นอยากรู้ว่าในอนาคตนั้น เมืองหลวงของประเทศไทยอย่างกรุงเทพมหานครจะเป็นอย่างไร
วันที่ 29 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมานั้น ประชาชนกว่า 150 ล้านคนในหลายเมืองใหญ่ทั่วโลก กำลังตกอยู่ในความเสี่ยง เนื่องจากเมืองเหล่านั้นเจอปัญหาระดับน้ำทะเลสูงมากยิ่งขึ้น และคาดว่า จะกลายเป็นเมืองบาลในที่สุดภายในปี 2593 หรืออีก 31 ปี ข้างหน้า

หนึ่งในเมืองสำคัญและเมืองใหญ่อีกหนึ่งเมืองที่คาดว่าจะจมน้ำอีก 31 ปีข้างหน้านั้นก็คือ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองที่สำคัญอย่างมากของประเทศไทย ทั้งด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวต่างๆ

องค์กร Climate central ของสหรัฐ อเมริกา ได้ดำเนินโครงการวิจัยและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเมืองที่กำลังจะจมน้ำ แล้วได้เผยแพร่บทตวามลงในวารสาร Nature Communications โดยทางโครงการได้ทำแฟนที่จำลองภาพที่น่าจะเกิดขึ้นในปี 2593 เปรียบเทียบกับปัจจุบัน

สถานการณ์ที่อ่าวไทยน่ากังวลอย่างมาก รายงานระบุว่า มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนประชากรในประเทศไทย อาศัยจุกตัวอยู่พื้นที่เสี่ยงจมน้ำในปี 2593 ซึ่งจุดที่กำลังจะจมน้ำอย่างแน่นอน นั่นคือ กรุงเทพมหานคร

ลอเรตต้า เฮียเบิร์ต เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ความเสี่ยงด้านภัยพิบัติ ประจำองค์กรสหประชาชาติ ซึ่งพำนักอยู่ในกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ความเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศสร้างความกดดันต่อกรุงเทพ ในหลายๆด้าน ปัญหาน้ำท่วมมาจากภาวะโลกร้อนเพิ่มมากขึ้น

อย่างที่หลายๆคนนั้น

กังวลกันอย่างมาก

ว่ากรุงเทพมหานคร

จะมีโอกาส

ที่น้ำจะท่วม

หรือไม่นั้น

ก็มีการวิเคราะห์

อกมาแล้วว่า

ในอีก 31 ปีข้างหน้า

หรือปี 2593

ประเทศไทยของเรา

มีโอกาสเสี่ยงอย่างมาก

ที่น้ำจะท่วม

โดยเฉพาะ

กรุงเทพมหานคร

และเมืองใหญ่ๆ

ทั่วโลก

หลากหลายประเทศ

มีโอกาสอย่างมาก

ที่น้ำจะท่วม

เนื่องจากน้ำแข็งละลาย

และน้ำในทะเลสูงขึ้น

อีกทั้งมาจาก

โลกร้อน

ภาวะโลกร้อน

ที่ยังแก้ไม่ตก

และยังคงแก้ไขอยู่เรื่อยมา

สุดท้ายแล้ว

จะเกิดอะไรขึ้น

ต้องรอดูกันต่อไป

แต่ในวันนี้

เราทำได้แค่

ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

ให้คงอยู่

ตลอดไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานั้นได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า อย่างไรซะ หากเจ้าหน้าที่ภาคส่วนต่างๆได้รู้เรื่องราวนี้แล้วและมีการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที กรุงเทพมหานคร อาจจะพ้นการท่วมของน้ำในปี 2593 ก็ได้นะคะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

ขอขอบคุณ insuranceinfozzz.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …