Home / ข่าวเด่น / มงคลกิตติ์ เสนอเรื่องเพลง

มงคลกิตติ์ เสนอเรื่องเพลง

วันนี้ แฟนบันเทิง จะพาทุกคนไปดูประเด็นเกี่ยวกับเรื่องราวของการประชุมสามารถที่ผ่านมาโดยเรื่องราวนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาเลยทีเดียว
วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ระหว่างช่วงหารือปัญหาเดือดร้อนของประชาชน โดยในการประชุมครั้งนี้มีประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก

เมื่อ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ฝ่ายค้านอิสระ ลุกขึ้นหารือ ที่ประชุมว่า เพลงชาติไทยปัจจุบันนั้น ใช้มาตั้งแต่ปี 2475 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 80 กว่าปี เนื้อหาไม่ได้เอ่ยยกย่องเทิดทูนสถาบันเลย

เพลงชาติไทยปัจจุบันแต่งขึ้นในสมัยจอมพล ป. เนื่อหาไม่ได้เอ่ยถึงสถาบันเลย ที่ผ่านมาสมัยกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระนเรศวร และสมเด็จรพะเจ้าตากก็กู้กรุงศรีฯ สมัย ร.5 ถ้าไม่มีพระองค์ท่าน ไทยก็ตกเป็นเมืองขึ้นของตะวันตก

เนื่องจากคนแต่งในสมัยนั้น เป็นคณะราษฏร แม้แต่ประเทศอังกฤษยังมีบทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสมเด็จพระราชินีนาถของประเทศอังกฤษ ดังนั้น ตนจึงขอเสนอให้ยกเลิกเพลงชาติไทยปัจจุบันเพื่อให้มีการปรับปรุงใหม่ โดยมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับสถาบันด้วย

และระหว่างนี้ให้มีการใช้เพลง ความฝันสูงสุด ไปพลางๆก่อน เพื่อเตือนสติไม่ให้ท้อถอยในการทำความดี จากนั้น ชวน หลีกภัย ได้ตักเตือน ขอให้สมาชิกทุกท่านพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสถาบันด้วย

มงคลกิตติ์

ส.ส.

ที่หลายๆคนนั้น

ให้ความสนใจอย่างมาก

ตั้งแต่ก่อนเข้าสภา

จนถึงปัจจุบัน

ต้องบอกเลยว่า

เป็นอีกหนึ่งบุคคล

ที่อยู่ในกระแส

ของข่าวการเมือง

มาโดยตลอด

สุดยอดมาก

และให้ทำการ

เปลี่ยนเพลงชาติ

ที่ใช้มานานกว่า

80 ปี

ให้มีการใช้เพลงอื่นแทน

เพราะว่า

เนื่้อเพลง

ไม่มีอะไรที่กล่าวถึงสถาบัน

จนทำให้ประธาน อย่างชวน หลีกภัย

ต้องให้หยุด

เพื่อไม่ให้กระทบ

และหลังจากนั้น

ก็มีคน

วิพากษ์

วิจารณ์

เกี่ยวกับเรื่องนี้

กันอย่างมาก

มาดุกัน

ว่าหนุ่มคนนี้

จะทำอะไรอีก

ให้ประชาชน

ได้ดูกัน

รอติดตาม

ขอบคุณทีมา:insuranceinfozzz.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานั้นได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ต้องบอกเลยนะคะว่า เรื่องราวแบบนี้ไม่สามารถเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย อย่างแน่นอน ขอให้สมาชิกทุกท่านที่ทำงานในสถา ตั้งใจทำงานกันต่อไปอย่างหนักนะคะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …