Home / ข่าวเด่น / 10 อาการคนหมดໃຈ

10 อาการคนหมดໃຈ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ความรักเป็นเรื่องซับซ้อนและมีความเฉพาะเจาะจง เราจึงไม่อาจตัดสินความรักของใครด้วยความคิดเห็นหรือประสบการณ์ส่วนตัวของเราได้ แต่อย่างที่คำโบราณกล่าวว่า “อาบน้ำร้อนมาก่อน” ผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์ความรักก็ย่อมเป็นที่ปรึกษาให้กับคนอื่นได้อย่างมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยเช่นกัน แม้เราจะไม่อาจตัดสินได้ว่าใครรักใครจริงหรือไม่ แต่การสังเกตพฤติกรรมหรือการกระทำบางอย่างก็อาจพอช่วยได้บ้าง โดยเฉพาะสิ่งที่แสดงออกอย่างชัดเจนถึง “การหมดรัก” อย่างเช่น 10 สัญญาณอันตรายต่อไปนี้

1. วิตกกังวลหรือหงุดหงิดมากเกินไปเมื่ออีกฝ่ายจับมือถือของตน แม้คนรักควรจะมีพื้นที่ส่วนตัวและเคารพซึ่งกันและกัน แต่การระแวงเกินเหตุเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความลับที่ถูกซ่อนอยู่

2. ทำงานจนดึกดื่นค่อนคืนบ่อยๆ*บางกรณี* การบอกว่าติดงานบ่อยจนเกินไป ก็อาจเป็นเพียงข้ออ้างเพื่อไปใช้เวลากับคนใหม่นั่นเอง

3. หึงหวงเกินเหตุการหึงหวงอาจเป็นการแสดงออกถึงความรัก แต่ถ้าหึงหวงถึงขั้นงี่เง่า ไร้เหตุผล และชวนทะเลาะ นั่นอาจแปลว่าเขาหรือเธอกำลังทำเพื่อกลบเกลื่อนความผิดของตน หรือพยายามสร้างเรื่องและหาเหตุผลเพื่อเลิกรา

4. รู้สึกรำคาญเมื่ออีกฝ่ายแสดงถึงความรักและความใส่ใจคนเราย่อมต้องการความรักและการแสดงออกถึงความรัก แต่ถ้าอีกฝ่ายแสดงความรักแล้วอีกฝ่ายหนึ่งกลับแสดงท่าทีรำคาญใจ ก็อาจหมายความว่าเขาหรือเธอรู้สึกเบื่อหน่ายแล้วนั่นเอง

5. ไม่มีอารมณ์รักใคร่ความรักและความใคร่นั้นเป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน หรือต้องแสดงออกควบคู่กันบ้าง ไม่ใช่เหินห่างไปเลย

6. ไม่พูดคุยกันเรื่องอนาคตถ้าใครบางคนรักและจริงจังกับเรา เขาหรือเธอก็ย่อมอยากใช้ชีวิตและอนาคตร่วมกัน

7. มอบของขวัญให้มากจนเกินไปคนส่วนใหญ่ย่อมดีใจเมื่อได้รับของขวัญ บางคนจึงมักใช้ของขวัญเพื่อกลบเกลื่อนหรือปกปิดความผิดของคน

8. อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ คนเราทุกคนย่อมมีช่วงเวลาที่หดหู่ หงุดหงิด หรือเสียใจกันบ้าง แต่ถ้ามันเกิดขึ้นตลอดเวลาก็อาจเป็นสัญญาณอันตรายในเรื่องความสัมพันธ์ได้เช่นกัน

9. เปลี่ยนเรื่องกะทันหันระหว่างที่กำลังคุยเรื่องจริงจัง ถ้าเขาหรือเธอพยายามเลี่ยงการพูดคุยเรื่องที่ซีเรียสและเกี่ยวข้องกับอนาคตของคนสองคน เช่นการซื้อบ้าน แต่งงาน หรืออื่นๆ ก็อาจถึงเวลาที่ต้องทบทวนความสัมพันธ์เสียใหม่

10.ไม่เคยพาไปรู้จักเพื่อนหรือครอบครัวการพาไปทำความรู้จักเพื่อนและครอบครัวจะไม่ใช่การันตีความสัมพันธ์ แต่ก็ย่อมดีกว่าการพยายามปกปิดว่ากำลังคบกับใครอยู่

ขอบคุณที่มา chaykrang

ขอบคุณภาพทีมาจาก:vrthainews.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …