Home / ข่าวเด่น / เผยรายได้ 10 สายการบิน

เผยรายได้ 10 สายการบิน

วันนี้จะพาทุกคนที่กำลังสนใจในอาชีพที่ต้องใช้ทักษะหลายๆด้านอย่างมากอีกอาชีพหนึ่งอย่างสายการบินค่ะไปดูกันว่าแต่ละสายการบินนั้นได้รายได้เท่าไหร่กันบ้าง
สำหรับเรื่องราวในวันนี้นะคะ เป็นเรื่องราวของสายการบินของพนักงานต้นรับบนเครื่องบิน หรือที่เรียกกันว่า สจ๊วต หรือ แอร์โฮสเตสนั้นแหละค่ะ ได้ระบุว่ารายได้หลักจะมาจาก เงินเดือน , ค่าบินคิดตามรายชั่วโมง , ค่าพักค้างต่างจังหวัดหรือประเทศ และ ค่าสวัสดิการต่างๆ

ฉะนั้นรายได้ของลูกเรือป้ายแดงแต่ละคนจึงไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับตารางบิน บินมากได้มาก บินน้อยได้น้อย ตารางดีได้เงินใช้มาก ตารางไม่ดีอาจจะได้เงินน้อยกว่า ถ้าขยันบินหรือตารางบินหลายชั่วโมง ก็จะได้ค่าตอบแทนที่สูงขึ้น

1. สายการบินเจแปนแอร์ไลน์

สายการบินนี้เป็นสายการบินที่บินทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นของบริษัท สายการบินญี่ปุ่น มหาชนจำกัด ในส่วนของพนักงานต้อนรับเงินเดือน โดยประมาณ 5 หมื่น ถึง 8 หมื่น+

งานดี

2. สายการบินไทยสไมล์

สายการบินนี้ ดำเนินการโดยบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด โดยเริ่มบินระหว่างประเทศเที่ยวแรกไปยังมาเก๊า เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฏาคม 2555 เงินเดือนพนักงานอยู่ที่ 4 หมื่น – 4 หมื่นห้า +

ทักษะต้องได้

สุดยอดมาก

เงินดีมาก

3. สายการบินนกแอร์

สายการบินราคาประหยัดของประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2547 ภายใต้ชื่อบริษัท สกายเอเชีย จำกัด ในส่วนของเงินเดือนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินนั้น จะอยู่ในประมาณ 5 หมื่น ถึง 7 หมื่นห้า +

สีสันสดใส

น่ารัก

4. สายการบินไทย

บริษัทสายการบินไทย เป็นรัฐวิสาหกิจกระทรวงคมนาคม ทำหน้าที่ดำเนินธุรกิจการบินพานิชย์ ในฐานีสายการบินแห่งชาติของประเทศไทย โดยปฏิบัติการบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นหลัก เงินเดือนพนักงานต้อนรับอยู่ที่ 4 หมื่นห้า – 6 หมื่น +

การบินไทย

เงินดี

สุดยอด

5. สายการบินไทไลอ้อนแอร์

เป็นการสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย เกิดจากการร่วมทุนระหว่างสายการบินไลอ้อนแอร์ จากประเทศอินโดนีเซีย และกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย ให้บริการจาก กรุงเทพ – ดอนเมือง ไปยังเส้นทางภายในประเทศ และเส้นทางระหว่างประเทศ เงินเดือนพนักงานอยู่ที่ 5 หมื่น – 7 หมื่น+

สวยหล่อ

น่ารักมาก

เงินดีมากๆ

6. สายการบินเจ๊ทสตาร์

ปัจจุบันนั้นสายการบินนื้เปิดบริการเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลียจำนวน 19 เที่ยวบิน และเที่ยวบินระหว่างประเทศจำนวน 17 เที่ยวบิน ในส่วนของเงินเดือนพนักงานต้อนรับนั้นอยู่ที่ประมาณ 5 หมื่น – 7 หมื่น+

บริการดี

สุดยอด

7. สายการบินอีวีแอร์

สายการบินสัญชาติใต้หวัน ในส่วนของเงินเดือนนั้น อยู่ที่ประมาณ 5 หมื่น – 7 หมื่น +

8. สายการบินไทยแอร์เอเชีย

รูปแบบการนำเสนอของสายการบินนี้นั้น คือ การเดินทางที่เรียบง่าย การเดินทางในระยะสั้นตั๋วค่าโดยสารๆไม่ถูกบวกเพิ่ม ด้วยอาหาร และเครื่องดื่ม มีราคาที่เหมาะสมกับต้นทุน ทำให้สายการบินนี้นั้นเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างมาก ในส่วนของเงินเดือนพนักงานต้อนรับ อยู่ที่ 6 หมื่นห้า – 7 หมื่น+

เงินดีมาก

9. สายการบินนกสกู๊ต

จากการร่วมมือของสายการบินสกู๊ตประเทศสิงคโปร์ และสายการบินนกแอร์ของประเทศไทย นกสกู๊ตนำเสนอความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร การบินราคาประหยัดทั่วไป ราคาโดยสารที่พิเศษมาพร้อมประสบการณ์การเดินทางที่เต็มไปด้วยความแปลกใหม่ หมดความกังวล ตลอดการเดินทาง เงินเดือนพนักงานต้อนรับ 4 หมื่นห้า – 7 หมื่น+

10. สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

เป็นบริษัทสายการบินสิงคโปร์ มีท่ากาศยานสิงคโปร์ชางงีเป็นหลัก เงินเดือนพนักงานต้อนรับนั้นอยู่ที่ 7 หมื่น – หนึ่งแสน เลยล่ะค่ะ

เงินสูงมาก

สุดยอดมาก

ขอขอบคุณ soompon.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานั้นได้นำมาให้ทุกคนได้กันในวันนี้ ต้องบอกเลยนะคะว่า น่าสนใจอย่างมาก สำหรับอาชีพนี้ อย่างไรซะ หากทุกคนอยากทำอาชีพนี้ต้องขยัน และอดทน อย่างมากในการพัฒนาตนเองนะคะ ทำไหด้อย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …