Home / ข่าวเด่น / หนุ่มตรังเก็บเงิน 1 ปี เที่ยวรอบโลก 90 วันใช้ไปแค่ 35000

หนุ่มตรังเก็บเงิน 1 ปี เที่ยวรอบโลก 90 วันใช้ไปแค่ 35000

อีกหนึ่งแรงบรรดาลใจดีๆ ในการทำตามความฝันผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่10พฤศจิกายน62ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กNohtnalahc Ttonได้โพสต์เรื่องราวการตามหาความฝันของตัวเองด้วยการท่องเที่ยวรอบโลก โดยมีข้อความบรรยๅยเรื่องราว ระบุว่า ขอแนะนำตัวนะครับทุกคน สวัสดีครับ ผมชื่อนอร์ธอายุ24ปีเป็นหนุ่มใต้จากจังหวัดตรัง

ผมมีความฝันตั้งแต่เด็กๆอยากเดินทางรอบโลก แต่ตอนนั้นมันยังทำอะไรไม่ได้เพราะยังเป็นเด็กน้อยและเรียนอยู่ หลังจากผมเรียนจบมหาวิทยๅลัย ผมเริ่มทำงานอย่างหนัก 1 ปี เพื่อเก็บตังค์อย่างจริงจัง และผมคิดว่ามันไม่ได้มากพอแต่ใจมันเรียกร้องให้เริ่มออกเดินทางได้แล้ว

1 ปีที่ได้ผ่านไป บางครั้งผมต้องทำงานวันละ15 ถึง 18 ชั่วโมงและทำงานในวันที่คนอื่นหยุด เพื่อแลกกับตังค์ประมาณ 140000 บาท แต่ผมก็คิดว่ามันคุ้มค่ามากครับ ผมหมดไปกับการซื้ออุปกรณ์การเดินทางกับค่าทำเอกสารการเดินทางต่างๆ ประมาณเกือบ 50000 บาท ผมเหลือตังค์เดินทางจริงๆประมาณ 90000บาท

ผมเริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 โดยการเดินทางของผมเป็นการเดินทางผ่านพรมแดนธรรมชาติทางบกเท่านั้นครับ

ผมมุ่งหน้าสู่ลาว รถทัวร์ ลาว ไป จีน รถทัวร์ คุณหมิง ซีอาน ปักกิ่ง เดินทางด้วยรถไฟ จีน ไป มองโกเลีย เดินทางด้วยรถทัวร์
มองโกเลีย มอสโคว รัสเซีย เดินทางด้วยรถไฟทรานไซบีเรีย มอสโคว จอร์เจีย Hitchhike เดินทางด้วยโบกรถ จอร์เจีย ไป อิสตันบู ตุรกี Hitchhike เดินทางด้วยโบกรถ ตุรกี ไป กรีช เดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ กรีช ไป บัลแกเรีย เดินทางด้วยรถทัวร์ บัลแกเรีย ไป โรมาเนีย เดินทางด้วยรถทัวร์ โรมาเนีย ไป ฮังการี เดินทางด้วยรถทัวร์

ออสเตรีย เช็ครีพับบิค เยอรมนี อาจจะไปเนเธอร์แลนด์หรือฝรั่งเศสเลย อิตาลี สเปน และจะเข้าแอฟริกา ถ้ามีตังค์เหลือพอ 5555

ตอนนี้ผมอยู่ที่กรุงบูดาเปสต์ ฮังการี ผมเดินทางมา 10 ประเทศแล้ว ระยะเวลาครบ 90 วันพอดี และใช้ตังค์ไปทั้งหมดประมาณ 35000บาท มีใครให้น้อยกว่านี้ไหม 5555 ผมไม่ได้เดินทางแบบอดอยากนะครับ เพราะผมเป็นคนที่อดอาหารไม่ค่อยจะได้ แต่ต้องประหยัดมากๆจริงๆ อะไรที่ไม่จำเป็นก็จะไม่ซื้อ ต้องทำงานแลกที่พักและอาหารฟรีบ้างในบางประเทศ ต้องใช้การโบกรถในบางเส้นทางที่ค่าเดินทางราคาสูง 3 ถึง 4 วันกว่าจะถึงที่หมาย ค่ำที่ไหนก็กางเต๊นท์นอนในป่าข้างถนนเลย

เส้นทางการเดินทางอาจจะลำบากหน่อย ไม่ได้สบายเท่าไหร่ แต่เพื่อให้ไปได้ไกลที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้
ยังไงก็ขอกำลังใจจากทุกท่านและฝากติดตามการเดินทางของผมครั้งนี้ด้วยการกดไลค์กดแชร์เพจ หาตังค์เที่ยวรอบโลก ของผมด้วยนะครับ มาดูกันว่า ด้วยเงินอันน้อยนิด กับความฝันอันยิ่งใหญ่ จะพาตัวผมไปได้ไกลแค่ไหน

ขอบคุณพื้นที่ดีๆแบบนี้ เที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสและมีช่องทางในการนำเสนอรูปแบบการเดินทางของผม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและแนวทางให้กับเพื่อนๆนักเดินทางท่านอื่นต่อไป

ผมแค่อยากเห็นคนไทยออกมาเดินทาง ออกมาใช้ชีวิตในต่างแดนมากขึ้น ออกมาเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ออกมาเปิดโลกกว้างทางความคิด ผมเชื่อว่าปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจะถูกรักษาได้ถ้าทุกคนเข้าใจความแตกต่างและยอมรับความแตกต่างของแต่ละคนได้ สิ่งเหล่านี้มันจะสอนเราผ่านการเดินทางครับ

หากเพื่อนๆนักเดินทางท่านใด สามารถแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางที่เป็นประโยชน์กับการเดินทางของผมได้ ท่านสามารถคอมเม้นท์มาได้เลยนะครับ ผมพร้อมและยินดีที่จะรับฟังและนำไปพิจารณาแก้ไขได้เสมอครับ

ทีมา:thai2news.xyz

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …