Home / ข่าวเด่น / 10ของขวัญปีใหม่จากลุงตู่ ยกขบวนมาเพียบ ใครมีสิทธิ์ได้รับบ้างเช็กเลย

10ของขวัญปีใหม่จากลุงตู่ ยกขบวนมาเพียบ ใครมีสิทธิ์ได้รับบ้างเช็กเลย

ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขกันอีกแล้วล่ะค่ะ สำหรับเทศกาลขึ้นปีใหม่ ซึ่งทุกคนก็อยากจะเริ่มต้นกันด้วยการมอบสิ่งดีๆให้กับตนเองและผู้อื่น เช่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ปี 2563 นี้ ก็จะมีของขวัญมามอบให้ประชาชนเช่นกัน

สำหรับของขวัญที่ท่านนายกฯเตรียมจะแจก มีดังนี้

1) แจกทองคำทุกสัปดาห์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนในชิม ช้อป ใช้ ทั้ง 3 เฟส ที่จับจ่ายใช้สอยผ่านกระเป๋าเงินช่องที่ 2 ทุกการใช้จ่าย 1,000 บาท จะได้รับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง และร้านค้าที่รับชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ก็จะได้รับ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ใบเสร็จ เพื่อลุ้นรับรางวัลทองคำทุกสัปดาห์ด้วยเช่นกัน

2) เงิน 1,000 บาท สำหรับลูกค้าที่กู้เงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ที่มีประวัติผ่อนชำระดี ลูกค้าที่มีสิทธิ์ได้รับเงิน จะต้องกู้เงินกับธนาคาร ธอส. โดยมีเงินกู้ทุกบัญชีภายใต้หลักประกันเดียวกันไม่เกิน 1 ล้านบาท และลูกค้าคนดังกล่าวต้องไม่เคยเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ มีประวัติการผ่อนชำระหนี้ดีย้อนหลัง 48 เดือน และต้องชำระเงินงวดเดือน ธ.ค.62 ระหว่างวันที่ 1 – 31 ธ.ค.62 ในการคืนเงิน 1,000 บาท จะทำผ่านแอปพลิเคชัน GHB ALL ของธนาคาร ซึ่งสามารถกดเงินออกมาใช้ได้ทันที

3) บ้านดีมีดาวน์ ได้ค่าผ่อนดาวน์ 50,000 บาท สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อเดือน เป็นผู้ที่อยู่ในระบบฐานภาษีอากรของกรมสรรพากร เปิดให้ลงทะเบียน 11 ธ.ค.62 – 31 มี.ค.63

4) สินค้าราคาโรงงาน โดยกระทรวงอุตสาหกรรม สั่งให้เจ้าของโรงงานนำสินค้า (อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ) มาจำหน่ายในราคาต่ำมาก โดยไม่ผ่านมือพ่อค้าคนกลาง ประชาชนทุกคนจะหาซื้อได้ในรูปแบบตลาดนัดเพื่อจำหน่ายสินค้าจากโรงงานทุกประเภท โดยจัดขึ้นภายในเดือน ธ.ค.62 ส่วนจุดจำหน่ายหลักๆ จะอยู่ที่กระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระราม 6 ส่วนในต่างจังหวัด อาจจะจัดตามตลาดนัดที่กระจายทั่วไป ซึ่งอุตสาหกรรมจังหวัดอยู่ระหว่างพิจารณารูปแบบและสถานที่

5) บ้านในฝัน รับปีใหม่ ซื้อปุ๊บ โอนปั๊บ รับทันที 3 สิทธิพิเศษสิทธิ์ที่ 1 กู้ ธอส. ดอกเบี้ยคงที่ 2.5% นาน 3 ปี วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท หมดแล้วหมดเลย สิทธิ์ที่ 2 ฟรีค่าโอนและค่าจดจำนอง สิทธิ์ที่ 3 รับโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม พร้อมส่วนลดสุดพิเศษอลังการ (จากโครงการที่เข้าร่วม) สำหรับประชาชนผู้สนใจซื้อที่อยู่อาศัย ในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท โครงการจะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 พ.ย. จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2562 เท่านั้น โดยติดต่อลงทะเบียนผ่านธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่มีสาขากระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

6) ตรึงราคาค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ (เอฟที) โดยค่าไฟฟ้าเฉลี่ยยังคงอยู่ที่ 3.64 บาทต่อหน่วย สำหรับการเรียกเก็บเดือนมกราคม – เมษายน 2563 จำนวน -11.60 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ 3.64 บาทต่อหน่วยต่ออีก 4 เดือน (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

7) พันธบัตรออมทรัพย์ ดอกเบี้ยสูงกว่าธนาคาร โดยสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ ลอตแรกออก 1.5 หมื่นล้าน เพื่อประชาชนทั่วไปอายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 1.70% ต่อปี และอายุ 7 ปี รับดอกเบี้ย 1.95% ต่อปี ลอตสอง ออก 5 พันล้าน เอาใจคนสูงวัยอายุ 60 ปีขึ้นไป อายุ 5 ปี รับดอกเหนาะๆ 2% ต่อปี เปิดจำหน่ายเป็นการทั่วไปจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 13 ธ.ค.62 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ผ่านช่องทางของธนาคารตัวแทนจำหน่าย 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ รวมถึง BOND DIRECT Application โดยกำหนดวงเงินซื้อขั้นต่ำอยู่ที่ 1,000 บาท โดยไม่จำกัดวงเงินขั้นสูง

8) ลดราคาค่าโดยสาร ขึ้นทางด่วนฟรี ดังนี้

ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ(ทางด่วน) บูรพาวิถี(บางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก(บางพลี-สุขสวัสดิ์) ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 27 ธ.ค. 62 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 3 ม.ค. 63 รวมฟรี 8 วัน

กรมทางหลวง เตรียมเสนอ ครม. ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี และสาย 9 บางปะอิน-บางพลี ในห้วงเวลาเดียวกันรวม 8 วัน

รถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคล (MRT) สายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง-บางซื่อ) รวมส่วนต่อขยาย และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วงช่วงบางใหญ่-เตาปูน), รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย และรถไฟฟ้าบีทีเอส จะให้บริการฟรี 1 วัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 62 จนถึงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 63

รถไฟฟ้าทั่วกรุง กำลังมีมาตรการระยะยาว โดยเตรียมลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าทุกสาย เช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วง เหลือ 20 บาทตลอดสาย

9) ลดราคาสินค้าแบบจัดหนักจัดเต็ม โดยผู้ผลิตและห้างค้าปลีก ลดราคาสินค้าตั้งแต่ 30-70% สำหรับประชาชนผู้มีกำลังซื้อ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานลดราคาจำหน่ายสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ ห้างทั่วประเทศ คาดว่าจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมกราคม (ส่วนรายละเอียดอื่นๆ อยู่ระหว่างการหารือระหว่างกระทรวงพาณิชย์และภาคเอกชน)

10) ช่วยค่าเก็บเกี่ยวข้าว สูงสุดครอบครัวละ 1 หมื่น รับเงินช่วยเหลือ ค่าเก็บเกี่ยวและปรับปรุงคุณภาพข้าว อัตราไร่ละ 500 บาท สำหรับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวปี 2562 กับกรมส่งเสริมการเกษตร เกษตกรรายย่อย รับเงินครัวเรือนละไม่เกิน 20 ไร่ หรือครัวเรือนละไม่เกิน 10,000 บาท

เป็นเหมือนสวัสดิการดีๆต้องรับปีใหม่ สำหรับประชาชนทุกคนค่ะ ใครที่มีสิทธิ์ต่างๆ ก็อย่าลืมตรวจสอบสิทธิ์เพื่อลุ้นรับของขวัญกันด้วยนะคะ

ทีมา: thaihitz.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …