Home / ข่าวเด่น / ผลวิจัยชี้ “ผู้ชายทำงานบ้าน” จะฉลาด มีไอคิวสูง สุขภาพแข็งแรง

ผลวิจัยชี้ “ผู้ชายทำงานบ้าน” จะฉลาด มีไอคิวสูง สุขภาพแข็งแรง

หนุ่มๆทั้งหลายฟังทางนี้ ถ้าได้อ่านเนื้อหานี้อย่าได้เอางานบ้านไปโยนให้ภรรยาทำเองทั้งหมดนะ เพราะผลการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญได้ชี้ว่า หนุ่มๆที่ทำงานบ้านเป็นประจำจะมี IQ ค่อนข้างสูง
มีอุปนิสัยรู้จักการใช้ชีวิตที่ดี มีชีวิตที่มีความสุข และทำให้อายุยืนยาวขึ้น เมื่อเทียบกับหนุ่มๆโดยทั่วไป ดังนั้นอย่าได้ประมาทถึงความสำคัญผลของการทำงานบ้านของหนุ่มๆด้วยนะจะบอกให้

ผลของการวิจัยของแพทย์แผนกร่างกายและหัวใจ ของนายแพทย์หวังเหว่ยลี่ จากโรงพยาบาลไต้หวัน พบว่าของ“ผู้ชายที่ทำงานบ้าน” มีข้อดี 3 อย่างดันนี้ คือ
1. ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกว่าคนปกติโดยทั่วไป
2. ทำให้เป็นผู้มี ไอคิว ที่สูง
3. และทำให้มีอุปนิสัยการใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

แล้วทำไมถึงต้องมีไอคิวที่สูงกว่าคนปกติด้วย เราสามารถดูได้จากข้อมูลบางอย่างได้ดังนี้
1. หนุ่มๆที่กลับบ้านหลังเลิกงานแล้วยังมานั่งทำงานบ้านอีก เป็นผู้ที่รู้จักการจัดสรรเวลาได้สมบรูณ์ เมื่อกลับถึงบ้านก็ยังสามารถมีเวลา และเรี่ยวแรงในการทำงานบ้าน (ทำงานบ้านก็หมือนออกกำลังไปด้วย) และมีประสิทธิภาพในการจัดการสิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างดีกว่า ทำให้ทราบว่าโดยปกติแล้วเขาเป็นคนชำนาญในการทำงานเป็นอย่างมาก
2. พวกเขาจะไม่ใช้อารมณ์ในแก้ไขปัญหา รู้จักและฉลาดในการใช้อารมณ์ค่อนข้างสูง หนุ่มๆเหล่านี้รู้จักวิธีการบรรเทาความตึงเครียด หรือรู้วิธีจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และพวกเขาไม่กังวลในสถานการณ์ต่าง ๆ และสามารถสงบสติอารมณ์ได้

3. เป็นมนุษย์ที่มีมิตรไมตรีปฎิสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน และมีความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ดีในระหว่างที่ทำงานรู้จักแยกแยะบริหารประเด็นสำคัญในการทำงาน เพราะนั้นหมายความว่า ในการทำงานทำให้เขามีความสุข และมีอารมณ์ที่อยากจะทำงานบ้านหลังจากเลิกงานกลับบ้านอีกด้วย
4. หนุ่มๆที่ทำงานบ้านเป็นหนุ่มๆที่ยอมทุ่มเท มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น จะไม่เอาเรื่องเล็ก ๆ น้อยไปคิดมาก หนุ่มๆแบบนี้จะมีวิธีการใช้ชีวิตให้มีความสุข และมีอายุที่ยืนยาวกว่า
โดยนายแพทย์หวังเหว่ยลี่ ยังกล่าวอีกว่า “หลายคนคงยากที่จะลองนึกภาพว่า หนุ่มๆชอบเที่ยวตอนกลางคืน ชอบดื่มเหล้า ผู้ชายที่ชอบทะเลาะวิวาท จะมีเวลากลับบ้านมาทำกับข้าว ให้เราคนที่บ้านกินหรือป่าวเป็นไปได้ยากเลยนะ”

และนอกจากนี้เมื่อลองมองจากบุคลิกอุปนิสัยของการใช้ชีวิตด้วยแล้ว หนุ่มๆที่ชอบทำงานบ้านจะชอบทำในสิ่งที่ถูกสุขอนามัยดีต่อสุขภาพ เป็นหนุ่มๆที่มีหลักการ รู้จักประหยัดไม่พุ่มเฟือยเวลาอยู่ข้างนอกบ้าน และมีอุปนิสัยในการใช้ชีวิตที่ดีมากอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

สำหรับการทำงานบ้านด้วยแล้ว จะมีสุขภาพที่ดีกว่าเป็นยังไง ยกตัวอย่างเช่น การทำความสะอาดพื้น ล้างจาน ซักเสื้อผ้า เป็นต้น เวลาทำกิจกรรมเหล่านี้ก็ต้องยืนทำ นายแพทย์หวังเหว่ยลี่เค้าได้กล่าวว่า การทำงานบ้านก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเราทำเมื่อหลังรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว ถ้าให้เทียบตัวอย่างทานอาหารเย็นเสร็จอิ่มแล้ว นั่งดูทีวีบนโซฟา หรือนั่งเล่นมือถือ ในเมื่อในแต่ละวันเรานั่งทำงานหน้าโต๊ะทำงานมาตลอดทั้งวันแล้ว กลับบ้านยังต้องมานั่งดูทีวีอีกแบบนี้ยิ่งทำให้เกิดความเสี่ยง ต่อการเกิดโรคได้อย่างมากมาย

เนื่องจากในปัจจุบันชีวิตคนในยุคสมัยนี้ ต้องเต็มไปด้วยการเร่งรีบ อย่างยุ่งวุ่นวายจึงทำให้ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายในยามเย็น หรือหลังตอนรับประทานอาหารเสร็จ เราจึงแนะนำว่าให้เราทำงานบ้านไปด้วยก็ได้ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายและเป็นการใช้พลังงานอีกอย่างหนึ่งด้วย

ขอบคุณที่มา

ทีมา:vrthainews.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …