Home / ข่าวเด่น / หากลูกต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ขอให้จำ10ข้อคิด นี้ ไว้ เตือนใจนะ

หากลูกต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ขอให้จำ10ข้อคิด นี้ ไว้ เตือนใจนะ

หากลูกต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ขอให้จำ10ข้อคิด นี้ ไว้ เตือนใจนะ

1 หนึ่งการตัดสินใจของคุณสามารถพลิกผันทั้งชีวิตของคุณได้ถ้าคุณไม่ชอบชีวิตที่เป็นอยู่จงจำไว้ว่าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เสมอ
จริงๆแล้วคุณมีทั้งอิทธิพลและความสามารถในการควบคุมให้ชีวิตเป็นดั่ง ฝั น ได้เพราะฉะนั้นจงอย่าให้ความเป็นจริงทำให้คุณหมดกำลังใจคุณสามารถเอาชนะมันได้ด้วยวิ ธีคิดมุมมองและทัศนคติเชิงบวกของตัวคุณเอง

2 ยิ่งฉันอายุมากขึ้นเท่าไหร่ฉันก็ยิ่งตระหนักมากขึ้นว่าเราทุกคนต่างก็ไม่รู้ว่าตนเองกำลังทำอะไรอยู่เลยเราก็แค่แกล้งทำเป็นรู้เท่านั้นเอง
เมื่อไหร่ที่คุณ เ ค รี ย ด กับชีวิตให้จำไว้ว่าเราทุกคนต่างก็ต้อง ดิ้ น ร น เหมือนกันหมดไม่มีใครรู้มากกว่าใครในเรื่องการใช้ชีวิตหรอ ก ดังนั้นถ้าหลายๆอย่างผิดพลาดจงจำไว้ว่าคุณไม่ได้มีตัวคนเดียวเพราะเราทุกคนต่างก็อยู่บนเรือลำเดียวกัน

3 ลองจับที่ชีพจรของคุณดูแล้วจงขอบคุณที่คุณยังมีชีวิตอยู่เมื่อทุกอย่างผิดพลาดไปหมดเรามักจะลืมนึกถึงคุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่จำไว้ว่าแม้ในเวลาที่ชีวิตเป็นเหมือนฝันร้ ายคุณมีโอ ก าสที่จะทำให้ทุกอย่างกลับมาดีเหมือนเดิมได้เพราะคุณยังมีชีวิตและลมห ายใจอยู่

4 ชีวิตที่สวยงามไม่จำเป็นเลยที่จะต้องเพอร์เฟกต์แม้อะไรๆจะผิดพลาดไปหมดแต่ขอให้คุณตระหนักถึงสิ่งที่มีค่ามากสำหรับคุณที่ยังคงอยู่ถ้าคุณยังมีลมห า ยใจมีครอบครัวอันน่ารักและเพื่อนฝูงที่รักคุณมีอาหารอร่อยๆและมีหลังคาคอยกำบังฝนเท่านี้คุณก็มีพอและครบถ้วนแล้ว

5 ในย ามสุขจงกล่าวขอบคุณและเฉลิมฉลองแต่พอถึงย ามทุกข์จงกล่าวขอบคุณและก้าวต่อไปข้างหน้าโลกของเราล้วนมีสิ่งตรงข้ามกัน
หากไม่มีความมืดก็ไม่มีแสงสว่างแน่นอนว่าชีวิตไม่ได้มีแต่เรื่องไม่ดีแต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วให้คุณกล่าวขอบคุณแล้วพลิกวิกฤตนั้นให้เป็นโอ ก าสในการก้าวไปข้างหน้าดีกว่า

6 จงพย าย ามมองหาสิ่งดีๆในทุกวันแม้ว่ามันจะย ากเพียงใดไม่มีทางที่ทุกวันจะสวยงามต ามที่คุณวางแผนไว้หรอ ก หากวันใดเจอเรื่องท้าทายจงใช้มันเปลี่ยนแปลงคุณไปในทางที่ดีขึ้น

7 ให้จำไว้เสมอว่าสถานการณ์ปัจจุบันไม่ใช่จุดหมายสุดท้ายของชีวิตคุณสิ่งที่ดีที่สุดนั้นยังมาไม่ถึงคุณจึงไม่จำเป็นต้องยืนอยู่ที่เดิมไปตลอด
เพราะคุณไม่ใช่ต้นไม้เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปต ามใจหวังทางเลือ ก ที่ดีที่สุดคือ ก ารก้าวต่อไปเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้ตนเองและก้าวเข้าสู่บทใหม่ของชีวิต

8 การคิดมากจะทำให้คุณอาร มณ์เสียซะเปล่าจงห า ยใจเข้าลึกๆแล้วปล่อยวางเรื่องราวร้ า ยๆทิ้งไปบางครั้งเราก็ชอบสร้าง ปั ญ ห า ที่ไม่มีจริงขึ้นมาให้หนักสมอง
จงมีสติตระหนักรู้ความคิดของตนเองและอย่าปล่อยให้มันควบคุมคุณจงถามตนเองว่านี่ทุกอย่างกำลังผิดพลาดจริงๆหรือว่าฉันแค่คิดมากไปเองกันนะ

9 บางครั้งสิ่งร้ า ยๆที่เกิดขึ้นในชีวิตอาจเป็นตัวนำทางเราไปสู่สิ่งที่ดีที่สุดได้จงมองให้เห็นถึงความงามในช่วงเวลาอันเลวร้ า ยและรับรู้ว่ามีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่ใช้ประสบการณ์ที่ไม่ดีเป็นตัวช่วยให้คุณเติบโตเรียนรู้และเปิดรับมุมมองใหม่
10 ไม่ว่าตอนนี้จะรู้สึกอย่างไรจงลุกจากที่นอนและแต่งตัวเสียมุ่งสู่จุดหมายอย่าเพิ่งยอมแพ้อย่าปล่อยให้ชีวิตทำร้ า ยคุณนานจนเกินไปการพย าย ามรั ก ษ าวิ ธีคิดที่ดีและเปลี่ยนวันร้ า ยๆให้กลายเป็นความเข้มแข็งมันจะทำให้คุณสามารถก้าวไปข้างหน้าและพร้อมเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น

ที่มา:deejaiplus.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …