Home / ข่าวเด่น / เจ้าของเพลินวาน เล่าจุดเริ่มต้นจนถึงวันที่ไปต่อไม่ไหว

เจ้าของเพลินวาน เล่าจุดเริ่มต้นจนถึงวันที่ไปต่อไม่ไหว

หลังจากที่มีข่าวเรื่อง เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.หัวหิน ประกาศกำลังจะปิดกิจการในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยให้เหตุผลว่า ประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุนต่อเนื่อง ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Phattra Sahawat ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุว่า

ก้าวแรกของเพลินวานเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว จากความคิดที่อยากนำความเชื่อและความชอบมาทำเป็นธุรกิจเพื่อสังคม โดยไม่คาดหวังใดๆ นอกจากมีความสุขที่ได้ทำ สิ่งที่เราได้กลับมาประเมินค่าไม่ได้ มันคือความสุขที่สัมผัสได้จากชุมชนของเรา ทั้งคู่ค้าและลูกค้าที่สนับสนุนเพลินวานมาโดยตลอด

ตลอดเส้นทางที่ผ่านมา เราทุกคนได้เรียนรู้ ได้สร้างประสบการณ์ร่วมกัน ได้ส่งต่อแรงบันดาลใจ และได้รู้สึกภูมิใจที่ได้คิดงานอยู่บนพื้นฐานความเป็นไทย แต่ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลง เพลินวานกำลังจะกลายเป็นความทรงจำที่ดีและเป็นโรงเรียนที่เราจะไม่ลืม วันนี้ เราจะขอปิดฉากเวทีนี้ เพื่อเวทีต่อไป ที่ยังจะทำประโยชน์ต่อสังคม จากความเชื่อและความชอบเดิมที่วันนี้มันกลายเป็นความรัก

ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณทุกๆ คนที่รักเพลินวานและสนับสนุนเรามาตลอด เพลินวานกำลังดำเนินการเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 31 มกราคม 2020 อยากให้ทุกคนแวะมาเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ และขอให้ทุกคนคอยให้กำลังใจพวกเราในการเดินทางสู่ความท้าทายข้างหน้า จนกว่าจะพบกันใหม่
ระหว่างนี้ หากคิดถึงกัน พบกันที่เพลินวานพาณิชย์ สาขา ทองหล่อ13, สาขา เดอะสตรีท รัชดา, สาขา สถาบันประสาทวิทยา, สาขา ล้ง1919, และสาขา หัวหิน (ที่อยู่ใหม่เร็วๆนี้) ซึ่งยังคงเปิดให้บริการอยู่เหมือนเดิมทุกสาขา

จากความคิดเห็น

หลายคนยังมีความทรงจำดีๆ

เพลินวาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวย้อนยุคที่โด่งดังอย่างมาก และนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวหัวหินต้องไม่พลาดที่จะวะถ่ายรูปและซื้อของ แต่ล่าสุดก็ต้องประกาศปิดตัวลงเพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไปและมีแหล่งท่องเที่ยวแนวนี้เยอะมากขึ้น แต่ก็เป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆของใครหลายๆคน

ขอขอบคุณที่มาจาก :kaijeaw.in.th

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …