Home / ข่าวเด่น / ชาวเน็ตชื่นชม แกร็บไบค์น้ำใจงาม ส่งผู้พิการทางสายตาให้ฟรี

ชาวเน็ตชื่นชม แกร็บไบค์น้ำใจงาม ส่งผู้พิการทางสายตาให้ฟรี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเรื่องราวของแกร็บไบค์ท่านหนึ่ง ที่ได้รับคำสั่งจากลูกค้า เขาก็ไปรับลูกค้าตามปกติ ส่งถึงที่หมาย แต่เมื่อได้ทราบว่าลูกค้าเป็นผู้พิการทางสายตา เขาก็ไม่คิดเงิน เพราะเขาเห็นถึงความลำบากในการใช้ชีวิตของผู้พิการนั่นเอง
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dink’k Whachpongsatorn ได้ออกมาเล่าเรื่องราวดีๆ ระบุว่า

“มาแบ่งปันเรื่องราวดีดีของเมื่อคืนครับ เรื่องราวมีอยู่ว่าตอนเวลาเกือบๆตี3ที่ผมกำลังจะขับกลับบ้านแล้วลืมว่าเปิดสายฟ้าทิ้งไว้ จู่ๆก็มีงานนึงเด้งเข้ามา พอผมเห็นราคาแล้วผมอดยิ้มไม่ได้เลยครับ

ก่อนที่จะเลื่อนดูหมุดปลายทางของลูกค้า ต้นทางมันดันเป็นทางผ่านผมพอดีด้วย! จากนั้นผมก็ส่งข้อความยืนยันกับลูกค้าตามปกติ แต่ลูกค้าไม่ได้ตอบ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะยังไงก็ทางผ่านผมอยู่เเล้ว

แต่พอผมไปถึงผมเลยรู้ครับว่าที่เค้าไม่ได้ตอบผม เพราะเค้าเป็นผู้พิการทางสายตา ระหว่างทางก็คุยกันมาตลอดครับแก้หนาวแก้ง่วง จนมาถึงจุดหมายปลายทางพี่เค้าก้าวลงจากรถพร้อมยื่นค่าโดยสารให้ผมเต็มจำนวน
แต่ในใจผมรู้สึกว่าผมไม่อยากได้เงินจำนวนนี้เลยครับ ผมเคยลองหลับตาเดินในบ้านก็ชนนู่นชนนี่ แค่จะเสียบปลั๊กพัดลมยังทำไม่ได้เลย ไม่ต้องคิดเลยว่าจะใช้ชีวิตปกติให้มันปกติได้ยังไง

พอผมนึกถึงความลำบากในการใช้ชีวิตของพี่เค้า ผมเลยบอกพี่เค้าว่าไม่้เป็นไรครับพี่ คิดซะว่าเป็นของขวัญวันปีใหม่ก็แล้วกันครับ สวัสดีปีใหม่ครับผม เเล้วผมก็ขอถ่ายรูปคู่กับพี่เค้า1รูป บอกเค้าว่าผมอยากจะมาเล่าเเละแบ่งปันความรู้สึกดีดีที่ได้เกิดขึ้นครับ
ผมว่าคุณค่าของตัวเงินเปรียบเทียบกับคุณค่าทางความรู้สึกไม่ได้เลยครับ แล้วก็ส่วนตัวคิดว่าคำอธิบายของคำว่าทำดีได้ดีคือการที่เราได้รับสิ่งดีดีแล้วเราส่งต่อมันออกไปเรื่อยๆ

แล้วระหว่างที่เราส่งมันออกไปไม่รู้ว่ามีกี่คนต่อกี่คนที่ได้รับสิ่งดีดีเหล่านี้กว่าที่จะวนกลับมาหาเราอีกครั้ง แค่คิดก็มีความสุขเเล้วครับ
ยาวหน่อยแต่จบเเล้วครับ สุดท้ายนี้อยากจะบอกพี่ๆชาวแกรปว่า สวัสดีปีใหม่ครับพี่ๆ ขอให้พี่ๆมีความสุขมากๆ สมปรารถนาทุกอย่าง

งานเด้งไม่หยุด แล้วก็ที่สำคัญที่สุดครับ ทุกครั้งที่เราออกไปทำงานหาเงิน คนที่บ้านกำลังรอและเป็นห่วงเราอยู่นะครับ ขับขี่ปลอดภัยนะครับผม #Grab #Grabbike #Grabwin #GrabTH”

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

หล่อทั้งหน้าและใจ

ถึงแม้ว่าในยุคนี้เศรษฐกิจจะไม่ดี ผู้คนต่างแก่งแย่งชิงดี แข่งขันกันทำมาหากิน แต่น้ำใจของคนไทยยังมีให้กันอยู่เสมอ ต้องขอชื่นชมพี่แกร็บไบค์ท่านนี้เลยค่ะ หล่อแถมยังใจดีอีกด้วย

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.in.th

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …