Home / ข่าวเด่น / เชฟโรเลตเลิกผลิต กระทบกันทั่ว ไฟแนนซ์ก็ไม่จัด

เชฟโรเลตเลิกผลิต กระทบกันทั่ว ไฟแนนซ์ก็ไม่จัด

ตามที่เป็นข่าวทั่วโซเชียวกันเลยค่ะ สำหรับเรื่องนี้ ในกรณีของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง เจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอ็ม ประกาศยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทยภายในสิ้นปี 2563 แต่ยังยืนยันจะยังคงมีบริการหลังการขายและดูแลลูกค้าต่อไป อาทิ การรับประกันคุณภาพรถยนต์ การซ่อมบำรุง และการบริการต่างๆ ผ่านเครือข่ายของศูนย์บริการ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศ

แต่คราวนี้ไม่ได้เป็่นข้อดีสำหรับลูกค้าทั่วไปที่จะมีการเข้ามาซื้อในราคาลดกันถึง 50 % อย่างเดียวค่ะ แต่ละโชว์รูมได้ออกมาประกาศลดราคา รถที่อยู่ในสต็อก ซึ่งพบว่า ราคาที่ประกาศออกมานั้น บางรุ่นพบว่า ลดถึง 5 แสนบาทเลยทีเดียว เห็นแล้วนั้นเป็นที่ต้องการของประชาชนอย่างมากจริงๆ สำหรับกระแสในตอนนี้ บอกเลยว่าแต่ละโชว์รูมนั้นแน่นไปหมดเลยค่ะ

ล่าสุดมานี่เองค่ะ ร้านค้าที่จำหน่ายและจัดซื้อรถมือสองรายใหญ่ในจังหวัดกระบี่ โดยชื่อว่า นายธีระศักดิ์ สุดดวง ผู้จัดการเด่นยนตรการ เขาได้ออกมากล่าวด้วยว่า …

“หลังจากที่ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศปิดตัว พบว่าไฟแนนซ์ หลายแห่งเริ่มไม่รับจัดสินเชื่อรถยี่ห้อดังกล่าว สำหรับเต็นท์รถของตนมีอยู่ 3 คัน รวมยอดที่ซื้อมาล้านกว่าบาท ต้องยอมรับสภาพว่าขาดทุนก็จำเป็นที่จะต้องลดราคาลงและขายเงินสดเท่านั้น แต่ก็ไม่ทราบว่าจะมีผู้มาซื้อหรือไม่ ”

และยังกล่าวต่ออีกด้วยว่า สำหรับใครที่เดินเข้ามาขายเชฟในรุ่นอื่นๆนั้น ทางร้านก็ไม่สามารถรับเอาไว้ได้เลย เพราะหากรับมานั้นก็ไม่รู้ว่าจะขายต่อใครได้เช่นกัน

หวั่นว่าจะขาดทุนเป็นการใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าผู้รับผลกระทบเรื่องนี้นั้นคงจะเป็นผู้ที่ใช้รถอยู่ หากจะขายก็ขายไม่ได้ และนานไปก็คืออะไหล่ที่จะกระทบขึ้นราคาแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก http://dothebnews.com/

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …