Home / ข่าวเด่น / เจ้าหน้าที่ พบแมส รีไซเคิล

เจ้าหน้าที่ พบแมส รีไซเคิล

วันที่ 2 มีนาคม 2563 เวลา 13 00 น นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี พตอ ไพโรจน์ ตีรโสภณ ผกก สภ วิหารแดง พตท ชูเกียรติ สุขประเสริฐ สว สส นายประชาธนบัตรวิโรจน์ นักวิชาการ สาธารณสุข อำเภอวิหารแดง พตท สำราญ โสรีกุน สว สอบสวน พนักงานสอบสวน สภ วิหารแดง พร้อมกำลังฝ่ายความมั่นคง และนายพรชัย แย้มพลอย กำนัน ตำบลหนองสรวง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 5ทับ2 หมู่ 6 ตำบลหนองสรวง อำเภอวิหารแดงซึ่งเปิดเป็นสถานที่ร้านรับซื้อของเก่า

พบกลุ่มชายวัยรุ่นรวมจำนวน 6 คน กำลังแบ่งหน้าที่กันทำงานส่วนหนึ่งคัดแยก แมส ซึ่งเป็นของใช้แล้ว บางคนทำหน้าที่ใช้เตารีดรีด แมส ที่เป็นของเก่าโดยใช้ไม้ไผ่ตั้งยึดกับแท่นไม้ทะแยงเป็น 4 มุมเพื่อดึงสายคาด แมส ให้ตึงเพื่อใช้เตารีด รีดแมส ให้เรียบก่อนพับให้เหมือนของใหม่นำบรรจุใส่กล่อง เพื่อนำส่งออกจำหน่ายเมื่อกลุ่มชายวัยรุ่นพบเห็นรถของเจ้าหน้าที่ขับตามกันเข้ามาหลายคันต่างผละจากการทำงานรอดูเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ ตรวจสอบในบริเวณเพิงพักติดกับตัวบ้านพบเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ 1 เครื่องเตารีด 2 อัน ถุง บิ๊กแบ็ก หลายใบและกล่องกระดาษขนาดใหญ่อีกหลายใบภายในบรรจุ แมส ที่ผ่านการคัดแยกแล้วและยังไม่ได้คัดแยกอีกเป็นจำนวนมากวางทับซ้อนกันอยู่ คาดว่าจะมีหลายหมื่นชิ้นส่วนที่พงหญ้าห่างจากตัวบ้านเล็กน้อยยังพบ แมส ที่ ชำ รุด ที่ผ่านการคัดแยกแล้วถูกนำใส่ถุง มากองไว้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

สอบสวนทราบว่าบ้านดังกล่าวเป็นของนางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไม่พบอยู่ในบ้าน โดยมีนายคุณานนท์ อายุ 17 ปีลูกชายทำหน้าที่ดูแล คุมคนงานอยู่ ให้การว่า แมส ที่พบนำมาจากโรงงาน แต่ไม่ทราบว่าที่ใด ตนไม่ทราบรายละเอียดมากนัก เพราะส่วนใหญ่แม่นางจินตนา จะเป็นผู้ดูแลสำหรับ แมส ที่ผ่านการรีดและพับเรียบร้อยกำลังนำบรรจุกล่องเพื่อจัดส่งไปจำหน่าย โดยว่าจ้างกลุ่มวัยรุ่นมาทำงานคัดแยก รีไซเคิล แมส ดังกล่าวให้ค่าจ้างอันละ 1 บาท แต่ละคนทำได้วันหนึ่ง 3ถึง400 อัน

ในขณะเดียวกันนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง ได้ต่อสายโทรศัพท์พูดคุยสอบถามนางจินตนา เจ้าของบ้านดังกล่าวขณะไปทำธุระนอกบ้าน ถึงแหล่งที่มาของ แมส และนำ แมส จำนวนมากเหล่านี้มา ทำอะไร นางจินตนา ตอบคำถาม นายสมศักดิ์ฯ ว่านำมาจากโรงงานแห่งหนึ่ง แต่ไม่บอกว่าที่ใด โดยแจ้งแก่นายอำเภอว่าได้นำ แมส เหล่านั้นมาคัดแยก เหล็กที่ประกอบอยู่ใน แมส เพื่อนำไปหลอมละลายนำแร่เหล็กไปขาย แต่เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การ

นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอวิหารแดง เปิดเผยว่า จากหลักฐาน แมส จำนวนมากที่พบ กับการ รีไซเคิล แมสเหล่านี้ รวมถึงคำให้การของบุตรชายเจ้าของบ้าน ขัดกันจึงมอบหมายให้พนักงานสอบสวนทำบันทึกตรวจยึด แมส เหล่านั้นไว้ทั้งหมด และนำบางส่วนส่งไปพิสูจน์ประสานกับพาณิชย์ฯ ถึงที่มาของ แมส รวมถึงให้ตรวจสอบใบอนุญาติการทำการค้า รับซื้อของเก่าว่า ถูกต้องหรือไม่ และมอบให้ สำนักงานสาธารณสุข อำเภอวิหารแดง เข้าแจ้งความ กับพนักงานสอบสวน สภ วิหารแดง

ด้าน พตอ ไพโรจน์ ตีรโสภณ ผกก สภ วิหารแดง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแส การนำ แมส มารีไซเคิล ทางโชเชียล จนท จึงจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว พบมีการกระทำดังกล่าวจริง จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตรวจสอบดังกล่าว ส่วนจะมีความผิด ข้อหาใดบ้างนั้นขอตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ ให้ชัดเจนก่อน

ขอบคุณ www.viralsfeedpro.com

แนะนำคลิปคนบ้านนอกอาชีพเลี้ยงชีวิต🙏🙏🙏

https://www.youtube.com/watch?v=4l7C3NRQuw8

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …