Home / ข่าวเด่น / น้องนก สาวกลับจากเกาหลี

น้องนก สาวกลับจากเกาหลี

สำหรับแรงงานไทย หรือนักท่องเที่ยว ที่กลับจากต่างประเทศสิ่งแรกคือจะต้องห้ามออกไปไหน ถึงบ้านให้กักตัวอยู่ในบ้านอย่างน้อย 14 วัน วันนี้เราจะพาไปดูชีวิตของสาวคนหนึ่งที่เดินทางกลับมาจากเกาหลี ครอบครัวก็พามาอยู่ที่สวนเพียงลำพัง เพราะต้องรับผิดชอบต่อสังคม

น้องนก สาวหมดสัญญาจ้างงาน ถูกกฎหมาย เดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ พร้อมเข้าสู่กระบวนการกักกัน 14 วันด้วยความเต็มใจ ครอบครัวเป็นกำลังใจ อำนวยความสะดวกตั้งแต่เหยียบแผ่นดินไทย แยกตัวนั่งรถกระบะหลัง พร้อมพาตัวไปยังบ้านสวนห่างไกลผู้คนที่แม้แต่ไฟฟ้ายังไม่มี

20จุด20น ลงเครื่องปุ๊บ พ่อแม่และน้องสาวมารับ ให้ฉันนั่งกระบะหลังคนเดียว ถึงที่หมายโดยไม่ได้เข้าบ้านเลย มุ่งหน้าตรงดิ่งมาที่สวน ที่อยู่ ที่นอน ที่กิน ตามภาพ กลางคืนพอทนกับความร้อนได้ กลางวันแม่เจ้าโว้ยยยย นี่หรือแดดเมืองไทย กระเป๋าเดินทางตากแดด เสื้อผ้าซักใหม่หมด วันจันทร์กรมไฟฟ้าจะเข้ามาเดินเรื่องไฟให้ กว่าจะครบเดือนฉันไม่เกรียมหรอเนี่ย 5555 ปฏิบัติการกักตัวเอง

เหงาแท้นั่งคนเดียว

สวัสดีวันที่2ของการกักตัวเอง ทำตัวมีประโยชน์นิดนึง ทำแปลงผักได้1แปลงเล็กๆ สลบแป๊บ ดินแข็งมาก ดินน้อยหินเยอะ เสร็จแล้วหาของกินบริเวณรอบๆ ได้มะละกอสุก1ลูก ปลอกแช่เย็นกินเย็นๆคลายร้อนจ้า

วันที่3 ตื่นเช้า 6จุด00น รดน้ำต้นไม้ ให้อาหารไก่ เตรียมอาหารเช้าแบบเรียบง่าย ตำแตง ย่างกุ้ง กินกับข้าวเหนียว 555 เริ่มชอบชีวิตแบบนี้แล้วซิ สนุกดี

วันที่4 วันนี้ตื่นไวกว่าเดิม 5จุด30น มีแมวน้อยบ้านใครไม่รู้มากวนแต่เช้า ต่อด้วยออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารเบาๆ ตั้งแต่กลับจากเกาหลี ไม่เคยได้นอนตื่นสายเลย มีนาฬิกาปลุกมีชีวิตปลุกทุกเช้า ตื่นเเล้วต้องคิดเมนูเองทุกวัน วันนี้ก็เมนูบ้านๆ ต้มปลา ซดร้อนๆตอนเช้า อากาศก็เช่นเคย เหงาหน่อย ถูกให้เฝ้าไก่คนเดียว

วันที่5 ของการกักตัวเอง วันนี้ลองทำน้ำซาวข้าวไว้รดต้นไม้ของแม่ หลังจากนั้นก็ให้อาหารสัตว์ไว้ให้ไก่กิน แล้วก็ขุดเตรียมแปลงปลูกดอกไม้ประดับทางเข้าสวน รอดูกันว่าจะเกิดมั้ย 5555 แดดแรงมาก5 วันสีผิวเปลี่ยนทันตา โอเอ็มจี ทุกคนที่กลับบจากประเทศที่มีความเสี่ยงต้องกักบริเวณตัวเองนะคะ สังเกตุอาการตัวเอง

วันที่6 ของการกักตัวเอง ตื่นเช้าเหมือนเคย รีบไปรดน้ำผักก่อนเลย เพราะน้ำไหลน้อย ในแต่ละวันใช้เวลารดนานพอสมควร ในขณะที่กำลังรดน้ำอยู่ ลุงเจ้าของบ้านหลังสวยๆข้างสวน เอามะนาวมาให้ 3ลูก เอาไว้ทำกับข้าว น่ารักจัง ขอบคุณลุงค่ะ เช้าของวันนี้ไม่ได้กับอาหารค่ะ พอดีเพื่อนบ้านให้แกงหน่อไม้มา แม่เลยเอามาให้พร้อมกับลาบปลาแซลม่อน ฝีมือแม่เอง ไฮโซ นะเออ ลูกก็ห่วง กลัวก็กลัว แม่ฉันนี่ไงขยันหาของมาให้กินจริงๆ ปล น้องมีไฟฟ้าใช้เเล้วเด้อพึ่งได้ใช้เมื่อวาน หลังจากที่จุดเทียนพรรษามา3คืน สวนก็อยู่ใกล้วัด ในใจได้แต่ภาวนา ขออย่าให้มีงานขาวดำช่วงนี้เลย 5555 ผู้ฮ่ายกะย้านเป็นอยู่เด้อจ้าา ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ กักตัวเองนะคะใครกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง

เป็นกำลังใจให้นะครับถือว่าเรามีความรับผิดชอบต่อสังคม น่าชื่นชมมากๆครับ

ขอบคุณ MissyNok Chamaiporn

เรียบเรียง www.mumkhao.com

แนะนำคลิปคนบ้านนอกอาชีพเลี้ยงชีวิต (อย่าลืมกดติดตามผมด้วยครับ) 🙏🙏🙏

https://www.youtube.com/watch?v=qNQAGGEvDz4

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …