Home / ข่าวเด่น / แห่ช่วย 2 แม่ลูก ชีวิตรันทด ต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินเป็นอาหาร

แห่ช่วย 2 แม่ลูก ชีวิตรันทด ต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินเป็นอาหาร

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุค ชื่อ Vilailuck Klubdee ได้มีการโพสต์ภาพเป็นภาพสองแม่ลูกอาศัยอยู่ หน้าที่ห้องแถวแห่งหนึ่ง โดยผู้แม่กำลังนั่งบนม้านั่งหินอ่อน ทานข้าวกับอึ่งอ่างทอด โดยมีลูกสาวอายุ 7 ขวบ ยืนอยู่ข้างๆ พร้อมข้อความว่า ขอให้ใครก็ได้ช่วยมาช่วยเหลือป้ากับลูกหน่อยค่ะ ที่บ้านไม่มีอะไรกินเลย ตั้งแต่เช้าน้องยังไม่ได้กินข้าวเลยค่ะ ส่วนป้าต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินค่ะ ป้ากับลูกอยู่ซอยหลังโลตัสใหญ่ค่ะ ทำให้ชาวโลกออนไลน์ ต่างพากันแสดงความสงสาร และแสดงความจำนง ที่จะเข้าไปช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

โดยบ้านหลังดังกล่าวคือ บ้านเช่าเลขที่ 256/21 หมู่ 12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พบนาง นาง ไม่มี นามสกุล อายุ 55 ปี มีภูมิลำเนาอำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่ ยืนอยู่หน้าบ้าน อาศัยอยู่กับลูกสาว คือ ด.ญ.นา (นามสมมุติ)อายุ 7 ขวบ เรียนชั้นป.2 โรงเรียนบ้านนานอก โดยมี จนท.เทศบาลตำบลกระบี่น้อย มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และชาวบ้านที่ทราบข่าว นำข้าวสารอาหารแห้งจำนวนหนึ่งมามอบให้

โดยนาง นาง ได้กล่าวว่า เดิมทีตนและสามีไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หลังสามีของตนเสียชีวิต จึงมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังล่าว ได้ประมาณ 3 ปี เนื่องจากเจ้าของบ้านให้อยู่ฟรี กับลูก 2 คน ทั้งสองใช้นามสกุลสามี คือ ด.ญ.นา และ เด็กชายหนุ่ม อาย15 ปี ตอนนี้ยังเรียนอยู่ชั้นป.4 เพราะเพิ่งได้เรียนหนังสือ

ช่วงปิดเทอมออกไปหางานก่อสร้าง ส่วนตนอาชีพรับจ้างเก็บขวดขยะตามห้องแถว แต่ช่วงการระบาดของโรคโควิด19 รายได้ไม่พอจ่าย ความหวังสูงสุดอยากให้ลูกได้เรียนหนังสือและอยากได้รถจักรยายนต์เก่าๆสักคัน จะได้ส่งลูกไปโรงรัยน

จากการสอบถาม ฤทัยชนนี คำบุปผา อายุ 22 ปี เพื่อนบ้านที่เป็นผู้โพสต์ภาพลในเฟซบุค ทราบว่า ตนเห็นยายอยู่กับลูกสาวสองคน ไม่เห็นมีใครช่วยเหลือเลย ทั้งที่ยายมีลูกอีกหลายคน ที่แยกไปมีครอบครัวแล้วก็ไม่ มีใครมาดูแล และ ตนสังเกตเห็นมานานว่า คุณยายกับลูกคนเล็กไม่ค่อยมีข้าวกิน ต้องอดมือกินมือ บ่อยครั้งที่ต้องไปขอข้าวที่บ้านคนอื่นกิน

ล่าสุดเห็น ทอดอึ่งอ่างกินกับข้าว แล้ว รู้สึกรับไม่ได้ สงสารมาก จึงขออนุญาตถ่ายรูปคุณยาบยและลูกสาว โพสต์ลงในโซเขี่ยลเพื่อต้องการให้คนมาช่วยเหลือ

คลิป

ทั้งนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครังคุณยายด้วยและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

ขอบคุณทีมา: siamtopic.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …