Home / ข่าวเด่น / แม่หมดหนทาง เหลือเงิน100ส่งให้ลูกสาว ส่วนตนใช้ถุงยังชีพประทังชีวิต

แม่หมดหนทาง เหลือเงิน100ส่งให้ลูกสาว ส่วนตนใช้ถุงยังชีพประทังชีวิต

จากสถานการณ์โรคนะบาดทำให้หลายอาชีพได้รับผลกระทบ และมีประชาชนบางคนที่ได้รับผลกระทบหนัก จนกระทั้งไม่มีเหลือะไร เช่นเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้ ที่เหลือเงินเพียง 100 สุดท้าย โอนให้ลูกสาว ส่วนตนเองให้ถุงยังชีพที่ได้รับ ประทังชีวิต
ซึ่งคุณแม่ท่านนี้ได้โพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ของ จังหวัดภูเก็ตโดยมีใจความว่า “ขออนุญาตแอดนะค่ะ ขอระบายความในใจหน่อยค่ะ ก่อนหน้าที่จะตกงาน เราทำงานรายวันขายของที่ระลึกนักท่องเที่ยวต่างชาติ เจ้าของร้านสั่งปิดเกือบหนึ่งเดือนแล้วค่ะ ภาระจึงเกิด ไหนจะค่าเช่าบ้านค่าน้ำค่าไฟแต่โชคดีที่เค้าให้จ่ายแต่ค่าไฟและน้ำก่อน ค่าเช่าค่อยหามาจ่ายได้ แต่เราต้องส่งค่ากินให้ลูกสาว ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงสอบแบบออนไลน์ที่หอกทม.เรียนมหาลัยปี 3 ค่ะ

เมื่อวานโอนไปให้ลูกสาวเป็นเงินร้อยสุดท้ายที่มีอยู่ บอกลูกว่าใช้ประหยัดนะลูก แม่ยังมีถุงยังชีพที่เค้าแจกให้หนึ่งชุดสองวันที่แล้วแม่พอประทังชีวิตไปได้ เมื่อคืนประมาณ3ทุ่มกว่าๆลูกสาวโทรมาพูดกับเราว่า แม่ๆแม่กินข้าวแล้วยังแม่อย่าคิดมากนะ หนูจะใช้เงินที่แม่ส่งมาร้อยนี้ให้ถึงหนึ่งอาทิตย์ เรางง เลยถามลูกไปว่า ลูกจะกินได้ไงเป็นอาทิตย์
ลูกบอกว่า หนูจะซื้อมาม่ากิน เที่ยงหนึ่งห่อและตอนเย็นหนึ่งห่อ คนเป็นแม่อย่างเราได้ยินที่ลูกพูด ทำให้จุกในอก มีแต่น้ำตาที่ไหลออกมาลูกรู้ว่าเราร้อง ลูกพูดมาทันทีว่า แม่ต้องเข้มแข็งแม่ต้องสู้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราต้องสู้ไปด้วยกันนะแม่ ถ้าไม่มีแม่ในวันนี้ ลูกคงไม่ได้เรียนจนถึงระดับนี้ สู้ๆนะค่ะรอวันลูกเรียนจบ ลูกจะตอบแทนพระคุณแม่ค่ะ”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปแล้วก็มีชาวเน็ตหลายท่านเข้ามาให้กำลังใจ และขอเลขบัญชีเพื่อช่วยเหลือไปในเบื้องต้น อย่างไรแล้วก็ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ อย่าพึงหมดหวังท้อใจ อีกไม่นานเราจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกคนนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก:tkvariety.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …