Home / ข่าวเด่น / พ่อรอเงินจากลูกชายที่เป็นทหาร กดหลายครั้งไม่เข้าสักที คราวนี้โทรไปก็ไม่รับ

พ่อรอเงินจากลูกชายที่เป็นทหาร กดหลายครั้งไม่เข้าสักที คราวนี้โทรไปก็ไม่รับ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ ที่หลายคนเห็นแล้วน้ำตๅแทบไหลตามเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า “Sofia Na” ได้เล่าเรื่องราวของคุณลุงพิการคนหนึ่ง ที่มานั่งรอกดเงิน เพราะก่อนหน้านี้ได้โทรไปหาลูกชายที่เป็นทหารเกณฑ์ ว่าพ่อไม่มีเงินแล้ว โอนให้พ่อหน่อยซักร้อยสองร้อย สาวผู้โพสต์เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงเดินเข้าไปสอบถาม พบว่า เงินยังไม่เข้า ลุงจึงยืมโทรศัพท์สาวคนนี้เพื่อโทรหาลูก แต่ลูกชายกลับไม่รับสาย วินาทีนั้นสีหน้าท่าทางของลุงดูเศร้ามาก ๆ ผู้โพสต์เรื่องดังกล่าวจึงทำเรื่องที่หลายคนประทับใจ พร้อมเล่าอย่างละเอียดว่า

ลุงสมศักดิ์ .. วันนี้เราไปกดเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขาวงเวียนสระแก้ว กดเสร็จก็ขึ้นมานั่งอยู่บนรถ เตรียมออกรถจะไปเอาของมาไว้ขาย ระหว่างนั้นก็มองไปเห็นลุงคนหนึ่ง นั่งก้มๆเงยๆ เราก็เลยนั่งดูลุงอยู่พักหนึ่ง ดูเหมือนแกจะมากดเงินแต่ไม่ได้เงินหรือเปล่า แกคงมากดเงินคนแก่หรือเปล่า หรือเงินสวัสดิการของรัฐไหม ในความคิดของเรา

ก็เลยลงไปถาม ลุงเล่าว่า ลุงโทรไปขอเงินกับลูกชาย ลูกชายเป็นทหารเกณฑ์อยู่จังหวัดสระแก้ว บอกกับลูกว่า พ่อไม่มีเงินใช้เลยส่งเงินมาให้พ่อสัก 100 -200 แต่ลุงมากดเงินดูลูกชายก็ไม่ส่งเงินมา ลุงยืมโทรศัพท์โทรหาลูกชายหลายครั้งแล้ว เขาก็ไม่รับ เราเลยอาสาโทรหาให้ ลูกลุงก็ไม่รับ เราสงสาร เราเลยให้ลุง 200 เราไม่ได้มีเยอะ แต่เราอยากช่วย

ลุงรับเงินและขอบคุณเรา และลุงร้องไห้ด้วย เราเห็นแล้วน้ำตๅไหลเลย ถามลุงว่าบ้านลุงอยู่ไหน ลุงจะกลับยังไง ลุงบอกว่า ลุงยืมเงินเขามา 20 บาท เสียเงินค่าสองแถวไปแล้ว 10 บาท เหลือเงินอีก 10 บาทก็จะขึ้นสองแถวกลับ

เราเลยอาสาไปส่งลุง ก่อนจะไปส่งก็ถามลุงว่า ลุงกินข้าวหรือยัง ลุงตอบว่ายัง เราเลยบอกลุงว่าหนูก็ยังไม่ได้กิน เราก็พาลุงมากินข้าวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวปาดเหงื่อ ของน้องสาวเรา เล่าเรื่องให้น้องเปิ้ลฟัง เปิ้ลก็ช่วยเหลือลุงมาอีก 100 ให้ไข่เป็ด ให้น้ำมันพืชกับลุงอีก แล้วก็ไม่ได้คิดค่าข้าวลุงกับเรา ต้องขอบคุณน้องเปิ้ลมาก

เสร็จแล้วเราก็ไปส่งลุงที่บ้าน แล้วก็เดินเข้าไปส่งแกด้วย บ้านของลุงอยู่ถนนแค ทางเข้าตอนนี้กำลังขุดหน้าทางเข้าอยู่ เอารถเข้าไปไม่ได้ ก็เลยเดินเข้าไปส่งแก ไปดูสภาพการเป็นอยู่ ลุงบอกว่าอยู่กับน้องสาว แต่น้องสาวก็ไม่ได้ร่ำรวย หาเช้ากินค่ำ ลุงมาขออาศัยเค้าอยู่

ที่อยู่ของลุงเป็นเพลงเล็กๆ ถ้าพูดไปแล้ว เพลงที่ลุงอยู่เล็กกว่าห้องน้ำของบ้านบางหลังซะอีก พื้นก็เป็นดินธรรมดา มีสังกะสีล้อม มีโต๊ะไว้สำหรับนอน มีหม้อหุงข้าวที่เขาให้ยืมมา แต่กับข้าวน้องสาวทำมาให้

ลุงสมศักดิ์เป็นคนพิการด้วย ได้เงินค่ายังชีพของคนพิการเดือนละ 800 แต่ยังไม่ได้ เงินผู้สูงอายุไม่มีคนเดินเรื่องให้ เราเลยอยากช่วยเหลือลุง อยากให้มีหน่วยงานเข้าไปดูแลลุงบ้าง ถ้ามีหน่วยงานไหนช่วยเหลือได้ ก็ลงพื้นที่ไปตรวจสอบดูแลลุงด้วย

#สำหรับท่านที่อยากช่วยเหลือหรืออยากทราบรายละเอียดมากกว่านี้ #เข้าไปที่เพจเจ้าของเรื่องไ่ด้ครับผมได้ลงชื่อไว้ที่ท้ายโพสต์นี้แล้ว

ขอบคุณเรื่องราวจาก : newstopthai.com

 

https://www.youtube.com/channel/UCt3dIlMN8OaGB74Xw1OH23g/videos?disable_polymer=1

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …