Home / ข่าวเด่น / ผู้ว่าฯเลย แอบเข้าโรงจำนำ ไถ่เครื่องมือช่างให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน

ผู้ว่าฯเลย แอบเข้าโรงจำนำ ไถ่เครื่องมือช่างให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจ และคงไม่มีผู้ว่าคนไหนจะมีแนวทางที่จะช่วยเหลือประชาชนได้แบบนี้ เฟซบุ๊กของ นายรัชนาท วานิชสมบัติ ได้โพสต์ เรื่องของนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้แอบเดินทางเข้าโรงจำนำ เพื่อไปไถ่ถอนของ เครื่องมือช่าง ของชาวบ้าน ที่มีความจำเป็นและเดือดร้อน

สายๆวันนี้พี่จะไปโรงรับจำนำแป๊บนึงนะ สิ้นประโยคของผู้ว่า ทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า คนเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดจะไปโรงรับจำนำทำไม? หรือว่า จะเอาของไปจำนำ ฉะนั้นเพื่อให้คลี่คลายความสงสัย จึงขออนุญาตท่านไปด้วย พอไปถึง ผู้ว่าฯก็ขออนุญาตพบผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลย ผมนั่งฟังอยู่ห่างๆ จับใจความได้ว่า ผู้ว่าฯจะมาไถ่ของที่จำนำไว้ (โอ้วว คนระดับผู้ว่าฯมาใช้บริการโรงรับจำนำด้วย) นั่งฟังต่อจึงรู้ว่า ผู้ว่าฯมาขอไถ่ของจำนำ ที่เป็นของประชาชนทั่วไป แต่ไม่ได้ไถ่หมดทั้งโรงรับจำนำนะครับ ผู้ว่าฯเลือกไถ่ของรับจำนำที่เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพ เช่น สว่านไฟฟ้า หินเจีย และอุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น หม้อหุงข้าว ผู้ว่าฯให้เหตุผลว่า มาไถ่คืนให้เจ้าของนั่นแหละ ให้เจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้ได้นำไปทำมาหากินได้เลี้ยงชีพต่อไป โดยให้ผู้จัดการโรงรับจำนำช่วยเป็นธุระติดต่อผู้ที่ผู้ว่าฯไถ่ทรัพย์ให้นั้น ให้มารับโดยให้เอาถุงใหญ่ๆมาด้วย เพราะผู้ว่าฯฝากข้าวสาร ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ด้วย ผู้ว่าฯ ทิ้งท้ายด้วยว่า “ไม่ต้องบอกพี่น้องประชาชนนะว่าใครเป็นคนไถ่ของให้ แต่ให้บอว่า หากจะตอบแทนคนไถ่ของให้ ก็ให้ไปทำประโยชน์ให้กับสังคมแบบไหนก็ได้ที่ถนัด หรือถ้าวันหนึ่งลืมตาอ้าปากได้แล้ว ก็คืนค่าไถ่ของได้โดย โอนเงินเข้าบัญชีโรงพยาบาลเลย สมทบทุนสร้างตึก 10 ชั้นแทน

ผู้ว่าไถ่ของช่วยชาวบ้าน

ชาวเน็ตชื่นชมเป็นอย่างมาก

ท่านเป็นยิ่งกว่าพ่อเมือง โชคดีของคนเมืองเลย

อีกมุมของท่าน เรียบง่ายสุดๆ

เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมจริงๆค่ะ เป็นผู้นำที่อยากช่วยเหลือประชาชน ส่วนคนที่จังหวัดเลยก็บอกนะคะว่า โชคดีมาก ที่มีท่านเป็นผู้ว่าฯ หลายคนบอกว่าเป็นมากกว่าพ่อเมือง การทำของผู้ว่าครั้งนี้เป็นการบริจาคที่สุดยอด และเป็นไอเดียที่ดีมากเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: tkvariety.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …