Home / ข่าวเด่น / นายกฯ บอก คนไทยไ ม่มีเงิน ซื้อห วยเยอะไปไหม

นายกฯ บอก คนไทยไ ม่มีเงิน ซื้อห วยเยอะไปไหม

บิ๊กตู่ รับเ ครียด อยู่ดี ๆ ถูกเครื่องบินอียิ ปต์พุ่งชน ซัดปัญหาเกิดจากจิตสำนึก ให้เข้าประเทศ แต่กลับหนีเที่ยว เตื อนคนเที่ยวผั บอย่างใกล้กันเกิน หวั่น COVID ระบา ดอีกรอบ พร้อมชวนคนไทยพัฒนารายได้ตัวเอง ลดกินเหล้ า-เล่นห วย
วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามความร่วมมือโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจสีเขียว (BCG โมเดล) สร้างความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน ที่อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

โดยในช่วงหนึ่ง พล.อ. ประยุทธ์ ได้กล่าวถึงกรณี ทห ารอียิ ปต์ติดเ ชื้อ โ ควิ ด หลุดเข้ามาในประเทศไทยว่า ตอนแรกตนคิดว่าจะพูดแค่นิดหน่อย เพราะช่วงนี้เหนื่ อยทุกวัน เมื่อวานตนเองก็หงุ ดห งิด เพราะอยู่ดี ๆ เหมือนเครื่องบินทห ารอียิป ต์ชน พร้อมยืนยันว่า เรื่องนี้กำลังเร่งแก้ไข ขอประชาชนอย่ ากังวล และเชื่ อมั่นระบบสาธารณสุขของเรา

คำว่าสิทธิพิเศ ษคือ อนุญาตให้เข้า แต่ต้องมีกติกา ไ ม่ใช่สิทธิพิเ ศษว่า ไ ม่ต้องตรวจ แถมหลังจากเข้าประเทศยังทำผิ ดระเบียบโดยการหนีไปเที่ยว หลังจากนี้จะต้องเข้มงวดทั้งไทย และต่างประเทศ รวมถึงสิ่งที่ต้องระวั งสำหรับคนไทยตอนนี้คือ กลุ่มคนที่ไปเที่ยวเต้นในผั บ ก็เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงเช่นกัน เพราะวันนี้หลายคนเริ่มไ ม่ค่อยระวั งตัว เต้นหัวจะชนกันอยู่แล้ว พร้อมกล่าวติดตลกว่า “นักข่าวกลับได้ยัง พูดตรงนี้แล้วเอ าไปพาดหัวได้”
นายกฯ ระบุอีกว่า ตนเองขอย้ำว่าศักยภาพด้านสาธารณสุขของเราขณะนี้ขึ้นชื่อระดับโลก ตนได้พูดคุยกับผู้นำโลก และมหาอำนาจทุกประเทศชื่นชมไทยในการแก้ปัญหา โ ควิ ด

หลายคนเมื่อมาประเทศไทยก็ต้องใส่หน้ากากเพราะเราบังคับให้ใส่ วันนี้สิ่งที่สำคัญกว่าการบังคับใช้กฎหมายคือ ความรับผิ ดชอบ ซึ่งขณะนี้รับบาลเองก็มีแผนพัฒนาทั้งหมด แต่ปัญหาหลายอย่างที่พบตอนนี้เกิดจากคน และจิตสำนึก ซึ่งระเบียบเป็นตัวกำหนดไว้แล้วชัดเจน แต่บางครั้งกลับไม่ยอมปฏิบัติตาม

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าช่วงนี้ตนเองเครี ยดเกือบทุกวัน บางวันมีงานให้คิดเยอะ คิดเรื่องเก่ายังไ ม่เสร็จก็มีเรื่องให้ทำตลอด จึงอยากให้ทุกคนช่วยกัน สัญญากับตนให้ช่วยนำพาประเทศไทยไปข้างหน้า เพราะนายกฯคนเดียวทำไ ม่ได้ หากทุกคนมีความเห็นสวนทางตลอดก็ไ ม่มีอะไรสำเร็จสักเรื่อง และที่สำคัญกฎหมายใหม่ที่จะออกมาก็ยังไ ม่ผ่านสภาฯ ซึ่งล้วนเป็นกฎหมายสำคัญทั้งสิ้น จึงต้องขอร้องสภาพิจารณากฎหมายให้ตนหน่อย ไ ม่เช่นนั้นประชาชนเองก็ไ ม่เข้าใ จ คิดว่ารัฐบาลไ ม่ทำอะไร

นอกจากนี้ ยังขอคนไทยทุกวันนี้เริ่มพัฒนาตัวเอง และทบทวนว่าอะไรที่เป็นสาเห ตุให้รายได้ไ ม่มากพอ หรือสามารถพัฒนารายได้จากอะไรได้บ้าง หรือเห ตุใดเงินเดือนจึงไ ม่พอรายจ่าย มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้รายจ่ายมาก เช่น กินเหล้ ามากหรือไ ม่ หรือซื้อห วยมากหรือเปล่า

ขอบคุณข้อมูลจาก kiddpan.com

Facebook Comments

Check Also

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 …